Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ năm, 28 Tháng 2 2019 00:00

Bệnh viện Nội tiết Trung tổ chức mít tinh kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chiều ngày 25/2, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ mít kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019). Tới dự có đại diện các Sở, Ban ngành cùng lãnh đạo quận Đống Đa và huyện Thanh Trì. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Việt Nam cũng đã gửi lẵng hoa tới chúc mừng.

 

Mở đầu chương trình mít tinh là các tiết mục văn nghệ do cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện dàn dựng, biểu diễn với những ca khúc ca ngợi đất nước, mùa xuân…

Ngay sau chương trình văn nghệ, đồng chí Trần Ngọc Lương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02. Bức thư Bác viết được đăng trên báo Nhân dân số ra ngày 27/02/1955, ngắn gọn chỉ có 368 từ, nhưng đã thể hiện ba nội dung chính đó là: Phải thật thà đoàn kết; Thương yêu người bệnh; Xây dựng nền y học nước nhà. Đặc biệt trong thư, Bác cho biết người thầy thuốc cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu".

Ngay sau phần đọc thư Bác, các cán bộ, nhân viên Bệnh viện đã cùng nhau ôn lại chặng đường phát triển vẻ vang của ngành Y tế Việt Nam và những thành quả mà Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đạt được trong công tác khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân những năm vừa qua.

 

Phát biểu tại Lễ mít tinh, TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Với phương châm vì sức khỏe của người dân, đội ngũ cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong năm qua đã luôn nỗ lực học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng điều trị và thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Trong năm 2018, mặc dù số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị tăng nhưng Bệnh viện vẫn luôn đảm bảo việc lưu thông, điều trị hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Năm 2018 cũng đánh dấu thành tựu quan trọng mà Bệnh viện làm được khi nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mới trong công tác phát hiện và điều trị bệnh.

Cũng nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, cũng trong sáng nay 27/2, tại Bộ Y tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam. Đây là hoạt động do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục - Đào tạo và một số Bộ triển khai và được truyền hình trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu các huyện, thị xã cả nước.

Trong khuôn khổ Lễ phát động sáng nay đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Xét nghiệm đường máu, tư vấn khám sức khỏe, đo huyết áp, đo chức năng hô hấp... Đoàn y bác sỹ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng có mặt và tham gia công tác xét nghiệm đường máu nhằm kiểm tra, phát hiện sớm đái tháo đường đồng thời tư vấn về chế độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng cho những khách mời tham dự tại Lễ phát động.

 

Xem 350 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 28 Tháng 2 2019 10:31