add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Thứ hai, 18 Tháng 3 2019 00:00

Học viên Thổ Nhĩ Kỹ tham gia khóa học nội soi tuyến giáp “Dr Lương”

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Ngày 15/3 vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã trao chứng nhận tham gia khóa đào tạo nội soi tuyến giáp “Dr Lương” cho hai học viên đến từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là đất nước nằm liên lục địa giữa Châu Á và Châu Âu với  khoảng hơn 70 triệu người đang sinh sống. Cũng giống như nhiều quốc gia khác, các Bệnh viện tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn làm rất nhiều các ca phẫu thuật về nội soi tuyến giáp với kỹ thuật và tay nghề rất cao, nhưng tất cả đều thực hiện thông qua đường miệng. Kỹ thuật nội soi tuyến giáp một lỗ thông qua đường nách như của Việt Nam, tại Thổ Nhĩ Kỳ chưa được triển khai.

Bác sỹ Demet Saridemir, Giảng viên Y trường đại học Akdemiz và bác sỹ Hasan Calis, Giảng viên Y của trường đại học Alanya Alaaddin Keykubat, Thổ Nhĩ Kỳ đã có mặt tại Việt Nam và tham gia khóa học nội soi tuyến giáp “Dr Lương” tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Trong thời gian học tập tại đây, cả hai bác sỹ không chỉ được tìm hiểu về những thành tựu trong lĩnh vực nội soi của y học Việt Nam nói chung mà còn có cơ hội đi sâu vào phương pháp nội soi tuyến giáp. Cũng trong thời gian này, bác sỹ Demet Saridemir và bác sỹ Hasan Calis còn được trực tiếp PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương – Người được ví có “đôi bàn tay vàng” trong việc nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi tuyến giáp đầu tiên trên thế giới  hướng dẫn, giảng dạy.

Không chỉ được tham gia học trực tiếp tại phòng mổ thông qua các ca nội soi tuyến giáp đơn giản đến phức tạp mà bác sỹ Demet Saridemir cùng bác sỹ Hasan Calis còn có cơ hội thực hành trên những bệnh nhân tuyến giáp điển hình.

Sau khóa học hai bác sỹ đều đánh giá rất cao tính an toàn cũng như thẩm mỹ của kỹ thuật nội soi tuyến giáp đồng thời cảm phục trước trình độ của các y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

 

 

Xem 330 lần