Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhận bằng khen xuất sắc trong lĩnh vực Công tác xã hội năm 2018  

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thứ hai, 25 Tháng 3 2019 00:00

Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhận bằng khen xuất sắc trong lĩnh vực Công tác xã hội năm 2018  

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

 

Sáng 24/3, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ III năm 2019.

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Thuần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; TS. Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Công tác xã hội trong nước và quốc tế, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM.

Tại lễ kỷ niệm, TS. Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết,  nghề công tác xã hội ở Việt Nam thời gian qua đã đạt được những kết quả quan trọng, khuôn khổ pháp lý từng bước được hoàn thiện; mạng lưới các cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội và đội ngũ làm công tác xã hội trong cả nước đã được hình thành rộng khắp.

 

 

Chương trình kỷ niệm diễn trong 2 ngày 23 và 24-3 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Thực tiễn, hội nhập và phát triển” nhằm tôn vinh sự đóng góp của những người làm công tác xã hội và là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến thúc đẩy sự phát triển của nghề Công tác xã hội trong bối cảnh Việt Nam hiện nay. Cũng trong 2 ngày nhiều hoạt động như hội thảo quốc tế, thảo luận bàn tròn về nghề công tác xã hội Việt Nam... đã được diễn ra.

Tham dự lễ kỷ niệm, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vinh dự là 1 trong 25 đơn vị được Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc nhất trong lĩnh vực Công tác xã hội năm 2018.

 

Hàng ngày, các cán bộ làm CTXH của Bệnh viện Nội tiết Trung ương không chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh và các nhân viên y tế trong Bệnh viện giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh mà còn đóng vai trò trong việc kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các đối tượng chính sách, người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, những cán bộ làm CTXH còn thường xuyên phối hợp cùng đoàn Thanh Niên Bệnh viện tham gia các hoạt động công tác xã hội cộng đồng với các chuyến đi khám sàng lọc, tặng quà, xây dựng công trình vệ sinh cho nhiều điểm trường vùng cao…

Bằng khen do Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội trao tặng cho những đóng góp trong lĩnh vực Công tác xã hội năm 2018 sẽ là động lực để các cán bộ làm CTXH, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vượt qua mọi khó khăn và công hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xem 764 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 26 Tháng 3 2019 08:52