Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ bảy, 06 Tháng 4 2019 00:00

Gần 700 người dân được khám, siêu âm và cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Mỹ Đức

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Gần 700 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hóa học tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã được đoàn cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám trong ngày 5/4.

Sự kiện lần này nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về cộng đồng nhân dịp kỷ niệm ngày Sức khỏe thế giới (7/4) do Đoàn thanh niên và phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện  nhằm nâng cao nhận thức phòng chống một số bệnh không lây nhiễm như Đái tháo đường, Cao huyết áp, bệnh lý Tuyến giáp…

Mặc dù 8 giờ chương trình khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe mới bắt đầu, nhưng từ 7 giờ 30 phút đã có khá đông người dân tập trung tại UBND xã Mỹ Thành, Thị trấn Đại Nghĩa để chờ tới lượt khám. Ông Trần Văn H. (68 tuổi), xã Đại Nghĩa cho biết, đây là năm đầu tiên ông được tham gia chương trình khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí do Bệnh viện tuyến Trung ương tổ chức. Bản thân ông do tuổi cao sức yếu lại bị bệnh Đái tháo đường và tăng huyết áp nhiều năm nên thường xuyên đau ốm. Tuy nhiên, điều kiện gia đình khó khăn, cùng với khoảng cách địa lý nên không phải lúc nào cũng có thể đi bệnh viện khám. Hôm nay được các bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương về đây hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho chúng tôi, thật là đáng quý…” - Ông H. cho biết.

Với sự chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, máy móc trang thiết bị hiện đại và dụng cụ tiên tiến, trong một ngày, đội ngũ y các bác sỹ trẻ của bệnh viện Nội tiết Trung ương  đã tận tình khám, thử đường huyết đồng thời tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 700 thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người tham gia kháng chiến nhiễm chất độc hóa học tại huyện Mỹ Đức.

Kết quả sau khám cho thấy các bệnh Tăng huyết áp chiếm 38.5%;  Đái tháo đường chiếm 15.9%; Bệnh lý tuyến giáp 8.05; Các bệnh khác 14.6%.

Cũng trong khuôn khổ chương trình khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng còn phối hợp với các nhà hảo tâm và UBND huyện Mỹ Đức trao hơn 10 suất quà tặng cho các gia đình chính sách thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Có mặt tại sự kiện ngày 5/4, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, trưởng đoàn khám thiện nguyện nhấn mạnh: Chương trình khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Mỹ Đức được Bệnh viện triển khai đúng dịp kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới với thông điệp “Bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân” với mục tiêu tất cả người dân và cộng đồng được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả.

Là Bệnh viện tuyến đầu của cả nước về việc phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết và rối loạn chuyển hóa, do vậy chương trình khám tại huyện Mỹ Đức không chỉ là dịp để người dân nơi đây tiếp cận được với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu được tốt hơn mà còn là  cơ sở  giúp cho đội ngũ y bác sỹ của chúng tôi trau dồi chuyên môn và phát hiện sớm các trường hợp bệnh tật tại cộng đồng. PGS Trần Ngọc Lương nhấn mạnh.

 

Trước đó, trong 2 ngày 23 và 24/3, Bệnh viện cũng đã phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội tổ chức khám, thử đường huyết, siêu âm, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 người có công với cách mạng, gia đình chính sách của huyện Chương Mỹ.

Kết thúc 2 đợt khám, đã có gần 1.300 đối tượng tại hai huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức được kiểm tra sức khỏe ban đầu. Đây là một trong những hoạt động được Bệnh viện tiến hành thường xuyên, liên tục trong những năm qua để thực hiện truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” đối với những người có công với cách mạng.

 

Xem 344 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Chủ nhật, 07 Tháng 4 2019 21:51