addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ sáu, 07 Tháng 6 2019 00:00

Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức giáo dục sức khỏe cho người bệnh với chủ đề : “ Chăm sóc sức khỏe người bệnh đái tháo đường những ngày đau ốm”

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chiều ngày 05/06/2019 vừa qua, hoạt động giáo dục sức khỏe được tổ chức định kì tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục diễn ra với sự góp mặt của đông đảo người bệnh đang điều trị tại bệnh viện cũng như đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.

Tại buổi giáo dục sức khỏe, người bệnh được chia sẻ về những kiến thức chăm sóc  người bệnh đái tháo đường ( ĐTĐ) khi đau ốm. Đây là một chủ đề hết sức cần thiết cho người bệnh trong những ngày thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay.

Đặc biệt đối với bệnh nhân ĐTĐ, việc không chăm sóc hoặc chăm sóc không đúng cách khi đau ốm sẽ trở thành nguyên nhân chính dẫn đến tăng đường huyết và nhiễm toan ceton.

Một số người bệnh khi bị đam ốm có tình trạng bỏ liều Insulin vì không ăn được hoặc bị nôn, đây là một sai lầm trong điều trị bởi khi bị sốt và stress nhu cầu Insulin trong cơ thể tăng lên, do vậy bệnh nhân tuyệt đối không được dừng tiêm Insulin. Khi có triệu chứng đau ốm, người bệnh cần tìm ra nguyên nhân gây đợt bệnh, bù đủ dịch qua ăn uống, xét nghiệm máu thường xuyên hơn. Nếu có điều kiện, người bệnh nên làm thêm xét nghiệm ceton máu và ceton niệu. Trao đổi với bác sĩ điều trị đề điều chỉnh liều Insulin hoặc thuốc uống theo kết quả đường huyết.

Buổi giáo dục sức khỏe diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui vẻ và hào hứng. Đây là cơ hội để người bệnh chia sẻ những thắc mắc của mình và được đội ngũ nhân viên y tế tư vấn. 

Một số hình ảnh tại buổi Giáo dục sức khỏe:

 

Xem 254 lần