add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Thứ ba, 23 Tháng 7 2019 00:00

Hướng về biển đảo yêu thương: Bệnh viện Nội tiết Trung ương trao gần 200 triệu đồng xây dựng Bệnh xá Lữ đoàn 101 và Quân Y Vùng 4 Hải quân

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Trong hai ngày 20 và 21/7, Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương do TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác khám, chữa bệnh cho gần 200 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Là Bệnh viện tuyến đầu của cả nước về phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trong những năm qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương thường xuyên tổ chức và phối hợp tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe tình nguyện cho các vùng khó khăn, hải đảo xa xôi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Và thực hiện theo Đề án “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 317/QĐ-TTg, trong vài năm trở lại đây, công tác y tế hướng về biển, đảo yêu thương đã được Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung đặc biệt chú trọng. Trong hai năm 2018 - 2019, Bệnh viện đã cử nhiều đoàn cán bộ là các y bác sỹ thuộc nhiều Khoa, Phòng khác nhau tới Vùng 4 Hải quân thực hiện công tác khám sàng lọc cho các quân nhân, gia đình và người dân tại khu vực thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Thông qua các hoạt động khám, chữa bệnh, Đoàn đã phát hiện, điều trị kịp thời nhiều trường hợp mắc Đái tháo đường cũng như các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp.

 

Trong chuyến công tác vừa qua, Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương do TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã phối hợp cùng Đội điều trị 486 và Lữ đoàn tàu ngầm 189 thực hiện công tác khám, chữa bệnh cho gần 200 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu vực Vùng 4 Hải quân. Ngoài hoạt động chuyên môn, Đoàn công tác của Bệnh viện còn thực hiện khảo sát khu đất của Lữ đoàn bộ binh 101 để phối hợp xây dựng Bệnh xá mới thay thế cho Bệnh xá cũ đã xuống cấp nhằm mục đích củng cố cơ sở hạ tầng, nâng cao hiệu quả cho công tác khám, chữa bệnh tại đây.

Cũng trong chương trình làm việc tại Lữ đoàn 101, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng với Quân y Vùng 4 Hải quân đã thống nhất về việc cử các đoàn y, bác sỹ vào hỗ trợ công tác chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cũng như đào tạo nhân viên y tế cho Bệnh xá Lữ đoàn. Đặc biệt, TTND.PGS Trần Ngọc Lương, đã đại diện cho toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện trao tặng số tiền gần 200 triệu đồng cho Lữ đoàn 101 và Quân y Vùng 4 Hải quân xây dựng Bệnh xá mới. Số tiền tuy không lớn nhưng đã thể hiện ý nghĩa nhân đạo thiết thực của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đồng thời gửi đi thông điệp đồng hành và sẻ chia cùng với các chiến sĩ hải quân Việt Nam đang đóng quân tại các vùng hải đảo xa xôi của tổ quốc được chăm sóc tốt hơn về Y tế. Qua đó gắn kết thêm tình đoàn kết giữa quân và dân Việt Nam.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

 

 

 

----------------------------------------------------------------------------
?Địa chỉ trụ sở chính: Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội
?Cơ sở: Thịnh Quang - Đống Đa - Hà Nội 
?Điện thoại: (04) 385.33527 
?Website: http://benhviennoitiet.vn/

Xem 144 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 25 Tháng 7 2019 16:01