add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Thứ năm, 12 Tháng 9 2019 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP BỆNH VIỆN VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

     Sáng ngày 10/09/2019, tại Cung văn hóa - Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (16/09/1969 – 16/09/2019) và đón nhận huân chương lao động hạng Nhất. Đây là dấu mốc lịch sử quan trọng, đầy tự hào trên hành trình 50 năm hình thành và phát triển.

Tới dự Lễ kỷ niệm có ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; TTND.PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương; Dr Kidong Park - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; GS.TS Shigeo Kono - Giám đốc Trung tâm hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới về Bệnh Đái tháo đường, Tổ chức Bệnh viện Quốc gia thuộc trung tâm y tế Kyoto, Nhật Bản; Đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

                                                                                     Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi và kết quả đạt được trong những năm gần đây của tập thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh việc xây dựng và ổn định sự phát triển của Bệnh viện, một điểm nhấn quan trọng tạo nên sự thành công của Bệnh viện Nội Tiết Trungương không thể không kể đến kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện. Đây một trong những kỹ thuật làm nên danh tiếng của Bệnh viện Nội tiết Trung ương và được Bộ Y tế vinh danh là 1 trong 10 thành tựu nổi bật của ngành Y tế Việt Nam. Với đội ngũ thầy thuốc giỏi, tận tâm với nghề và trang thiết bị hiện đại, năm 2018, Bệnh viện tiếp nhận hơn 42 nghìn lượt người Bệnh đến khám và hơn 32 nghìn điều trị nội trú.
Cùng với công tác khám chữa Bệnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương còn chịu trách nhiệm triển khai và thực hiện Dự án phòng chống đái tháo đường và Dự án phòng chống các rối loạn muối I ốt trong chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 -2020. Bệnh viện còn chuyển giao các gói kỹ thuật, hỗ trợ nâng cao chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực nội tiết chuyển hóa cho nhiều Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện nội tiết tỉnh khu vực phía Bắc theo đề án 1816. Bệnh viện còn là cơ sở y tế hạt nhân đầu ngành của 6 Bệnh viện vệ tinh là các Bệnh viện Đa khoa tỉnh/ Bệnh viện Nội tiết tỉnh thuộc Đề án Bệnh viện Vệ tinh. Bệnh viện thực hiện ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở tuyến dưới thông qua đào tạo tại Bệnh viện cũng như đào tạo chuyển giao tại các Bệnh viện vệ tinh, nhằm giảm tải cho y tế tuyến trên.

  

TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện.

    Trong báo cáo kỷ niệm 50 năm thành lập, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung đã thay mặt cán bộ, công nhân viên, người lao động báo cáo thành tích mà Bệnh viện đã đạt được trong suốt chặng đường nửa thế kỷ đã qua. Trong đó nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn duy trì tất cả các hoạt động, thực hiện tốt các quy chế dân chủ cơ sở, công khai các hoạt động Bệnh viện, đời sống cán bộ viên chức và người lao động ngày càng được nâng cao, cán bộ viên chức yên tâm công tác. Đời sống văn hóa tinh thần, phong trào văn thể mỹ, xây dựng nếp sống văn hóa công sở tiến bộ. Bệnh viện không chỉ xây dựng hình ảnh giỏi về chuyên môn mà còn rất tích cực tham gia các vào các hoạt động xã hội, hướng tới cộng đồng, hỗ trợ người nghèo, trẻ em, đồng bào vùng sâu, vùng xa thông qua việc xây dựng nhà tình nghĩa, công trình vệ sinh, nhà ăn…

Trải qua 50 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Bệnh viện không ngừng củng cố và nâng cao về trình độ chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào công tác quản lý và công tác khám chữa bệnh.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trong suốt 50 năm qua, Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích to lớn của ngành. Có thể kể đến việc nhiều năm liên tục được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế, được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Và đặc biệt hơn cả, năm 2019, Bệnh viện rất vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất, đây được xem là bước đánh dấu quan trọng ghi nhận những công sức và nỗ lực hết mình của tập thể bệnh viện nói riêng.

Cũng trong dịp này, tập thể của Bệnh viện Nội tiết Trung đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất:

và nhiều cá nhân đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba

                                                              

                                                          

                                                      

GS.TS Shigeo Kono, Giám đốc Trung tâm Hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới về bệnh Đái tháo đường, Tổ chức Bệnh viện Quốc gia thuộc Trung tâm Y tế Nhật Bản đã vinh dự được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân":

   

   GS.TS Shigeo Kono

 

Xem 193 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ hai, 21 Tháng 10 2019 09:21