Thứ năm, 26 Tháng 9 2019 00:00

Hưởng ứng ngày An toàn người bệnh Thế giới lần thứ nhất và Giáo dục sức khỏe bệnh nhân về chăm sóc tự theo dõi đường máu tại nhà

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Chăm sóc sức khỏe người bệnh trước tiên là không gây tổn hại cho người bệnh. Tuy nhiên, mỗi ngày trên Thế giới có hàng nghìn người bệnh chịu tổn thương do các sự cố có thể phòng ngừa được hoặc bị đặt vào tình huống có nguy cơ bị tổn thương trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế ngày 17 tháng 9 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn là ngày An toàn  Người bệnh Thế giới. Ngày 17 tháng 9 năm 2019 là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới lần thứ nhất với một loạt các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của việc để an toàn người bệnh là ưu tiên hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Mục tiêu lần thứ nhất này là nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh trên toàn cầu với chủ đề: An toàn người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu. Khẩu hiệu chính của năm nay là: Hãy nói ra vì sự An toàn cả Người bệnh”

Hưởng ứng bầu không khí chung của ngành y tế Thế giới cũng như cả nước, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức 1 buổi giao lưu với toàn thể bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Tại buổi giao lưu, các bệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện đã có những tiết mục văn nghệ, đọc thơ giao lưu rất sôi nổi vào hào hứng.

(Bệnh nhân giao lưu văn nghệ)

Sau đó, ThS. Nguyễn Viết Thành – Trường phòng Quản lý chất lượng bệnh viện đã có phần trình bày những lưu ý để đảm bảo an toàn cho người bệnh trong bệnh viện. Hướng dẫn người bệnh những cách để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh các tổn thương có thể dự phòng được.

 

(ThS. Nguyễn Viết Thành trình bày những lưu ý nhằm đảm bảo an toàn người bệnh)

Để nâng cao hiệu quả của buổi giao lưu, Phòng điều dưỡng Bệnh viện đã có bài hướng dẫn người bệnh tự theo dõi đường máu tại nhà cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường.

(CNĐD. Nguyễn Thu Hiền hướng dẫn bệnh nhân cách đo đường máu)

Xem 480 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 26 Tháng 9 2019 07:30