Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO NƯỚC VÀ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC R.O TRONG LỌC MÁU

14 Tháng 10 2019
Tác giả 

     BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO NƯỚC VÀ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC R.O TRONG LỌC MÁU.

Với người bệnh chạy thận nhân tạo, mong muốn lớn nhất là được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lọc và được theo dõi sức khỏe thường xuyên để duy trì chất lượng lọc thận lâu dài. Thấu hiểu điều đó, không chỉ sử dụng nguồn nước R.O đạt tiêu chuẩn và mà còn áp dụng quy trình lọc thận hiệu quả và thuận tiện cho người bệnh, vừa qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức khóa đào tạo Nước và hệ thống xử lý nước R.O trong lọc máu cho cán bộ y, bác sỹ.

Tham dự Lễ khai giảng có TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng các giảng viên đến từ Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường; Bệnh viện Bạch Mai cùng các học viên tham gia khóa học.

TS.BS Phan Hướng Dương phát biểu khai mạc khóa đào tạo khóa đào tạo.

Phát biểu tại khóa đào tạo, TS.BS Phan Hướng Dương cho biết khoá đào tạo lần này nhằm giúp học viên hiểu được các tai biến thường gặp trong điều trị thận nhân tạo, các tiêu chuẩn, quy định đối với hệ thống và chất lượng nước sử dụng trong chạy thận nhân tạo trên thế giới và Việt Nam. Đây cũng là hướng dẫn quan trọng nhằm kiểm soát các yếu tố nguy cơ, phòng ngừa các tai biến khi chạy thận nhân tạo.

Ngay sau phát biểu khai mạc của TS Phan Hướng Dương, các học viên đã được lắng nghe phần trình bày của TS.BS Nguyễn Hữu Dũng với “Đại cương về nước R.O” và TS.Lê Thái Hà với bài giảng “Nước đầu vào cấp cho hệ thống xử lý nước R.O”.

TS.BS Nguyễn Hữu Dũng

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, tại khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiến hành theo đúng quy trình kiểm tra các chỉ số nước hàng ngày, lên các bảng kiểm để làm các bước trong kỹ thuật kiểm tra nước như súc rửa hệ thống lọc thô, hoàn nguyên nước, rửa đường ống, rửa màng R.O và hàng ngày trước khi lọc máu cho bệnh nhân phải kiểm tra các chỉ số đảm bảo mới được cho phép lọc máu trên người bệnh. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng của Khoa luôn theo dõi trong suốt ca lọc máu.

Các thành viên tham gia khóa học