add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Thứ tư, 23 Tháng 10 2019 00:00

KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TẠO MÔI TRƯỜNG AN TOÀN TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Sáng 22/10, tại Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế số 01 và ký Quy chế mới về đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế giữa Công an TP Hà Nội với Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố.

 

Tham dự Hội nghị có Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội; ông Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị tới tham dự ký kết.

Với mục tiêu kiên quyết không để tội phạm hoạt động tại khu vực các Bệnh viện; đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện cũng như bệnh nhân, người nhà đến khám chữa bệnh; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, trước đó, CATP Hà Nội đã xây dựng và triển khai lực lượng Cảnh sát bảo vệ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại 15 Bệnh viện; tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong các cơ sở y tế; tăng cường bảo đảm ANTT, an toàn cơ sở y tế, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại đến nhân phẩm và sức khỏe thầy thuốc. Thiết lập và duy trì “đường dây nóng” tại các điểm tập trung đông người ở khu vực Bệnh viện để nhanh chóng tiếp nhận, giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT.

 

TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương trong Lễ ký kết quy chế phối hợp với CATP Hà Nội.

 

Sau 5 năm thực hiện Quy chế, hoạt động phối hợp giữa Ngành Công an và Ngành Y tế trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực y tế; kịp thời phát hiện và xử lý các vụ việc phức tạp nảy sinh về an ninh trật tự; duy trì nâng cao hiệu quả của các tổ công tác bảo vệ tại 15 Bệnh viện lớn và trụ sở các cơ quan y tế trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lương Tam Quang và Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công an TP Hà Nội với Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã đạt được trong công tác phối hợp thực hiện Quy chế thời gian qua.

Cũng trong Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đề nghị các cơ sở y tế, Ngành Y tế Hà Nội cần chủ động phối hợp với Ngành Công an xây dựng các kế hoạch, chương trình, quy trình cụ thể để đảm đương được nhiệm vụ chính trị chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao y đức, đem lại sự hài lòng cho người bệnh, đồng thời đảm bảo môi trường y tế an toàn.

 

 

Đại diện các Bệnh viện và CATP Hà Nội chụp ảnh lưu niệm trong Lễ ký kết quy chế phối hợp.

Ngay tại Hội nghị, trước sự chứng kiến của các đại biểu, Trung tướng Đoàn Duy Khương cùng lãnh đạo Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố đã ký kết Quy chế mới về đảm bảo ANTT trong lĩnh vực y tế giữa Công an TP Hà Nội với Sở Y tế và các Bệnh viện trên địa bàn thành phố. Trong đợt này đã có 18 đơn vị y tế tham gia ký kết, trước đó đã có 15 cơ sở y tế ký quy chế phối hợp.

Trong đợt này, PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đại diện cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Bệnh viện tham gia ký kết quy chế phối hợp với CATP Hà Nội.

 

Xem 119 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ ba, 29 Tháng 10 2019 02:11