Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ: LỢI THẾ CỦA INSULIN NỀN THẾ HỆ MỚI.

17 Tháng 12 2019
Tác giả 

heo số liệu năm 2015 của Bộ Y tế hơn 30% số người bệnh Đái tháo đường (ÐTÐ) trong độ tuổi từ 18 đến 69 tuổi được chẩn đoán, gần 70% chưa được chẩn đoán… Tỷ lệ thấp người bệnh được điều trị khiến hàng chục nghìn người tử vong mỗi năm vì các biến chứng liên quan tới căn bệnh này dẫn đến việc điều trị hết sức khó khăn.

Hiện nay, việc kiểm soát người bệnh ĐTĐ và kiểm soát chỉ số đường huyết đang là vấn đề lớn mà toàn ngành Y tế quan tâm, đặc biệt là những dòng thuốc điều trị tối ưu. Trong điều trị bệnh ĐTĐ, insulin thường được sử dụng trong phác đồ điều trị ĐTĐ typ 1 và typ 2, thay thế quá trình bài tiết insulin sinh lý, nhằm kiểm soát nồng độ đường huyết nhưng cần hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra cơn hạ đường huyết. Và để giúp cho việc chẩn đoán, điều trị người bệnh ĐTĐ hiệu quả, tuần qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học (SHKH) với chủ đề “Lợi thế của Insulin nền thế hệ mới”. Tham dự SHKH có TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện, đại diện lãnh đạo các khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng đông đảo các bác sỹ đang làm việc tại 2 cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh.

Tại buổi SHKH, các bác sỹ và nhân viên y tế đã được nghe 02 bài báo cáo với chủ đề: “Nguy cơ hạ đường huyết trong điều trị đái tháo đường typ 2 - Lợi thế của insulin nền thế hệ mới” do BS.CKII Nguyễn Thị Hồ Lan, Trưởng khoa Nội chung và “Cải tiến PK/PD của insulin Glargin U300” do ThS.DS Lê Thị Uyển, Trưởng khoa Dược, Bệnh viện Nội tiết Trung ương trình bày.

BS.CKII Nguyễn Thị Hồ Lan, Trưởng khoa Nội chung

Hiện nay, nhiều loại insulin nền tiên tiến ra đời được kỳ vọng giúp giảm nhiều hơn nữa những nỗi lo về tính an toàn, sự phức tạp trong sử dụng của người bệnh và như vậy sẽ giúp tăng cường hiệu quả kiểm soát đường huyết. 02 nội dung được báo cáo trong buổi SHKH như một giải pháp giúp tăng cường hiệu quả kiểm soát đường huyết, giúp người bệnh ĐTĐ có thể đat được mục tiêu điều trị sau khi chỉnh liều hợp lý. Cũng thông qua những nội dung báo cáo sẽ giúp các bác sỹ có thêm lựa chọn để tối ưu hóa việc kiểm soát đường huyết cho người bệnh ĐTĐ.