Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

KHI NÀO VÀ TẠI SAO CẦN KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT TÍCH CỰC CHO BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYP 2.

17 Tháng 12 2019
Tác giả 

Đó là chủ đề của buổi Sinh hoạt khoa học (SHKH) vừa được tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Tham dự và chủ trì buổi SHKH có TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Paivi Paldaius, Giám đốc Y khoa toàn cầu về tim mạch – chuyển hóa và các bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF) cho biết cứ mỗi giờ có thêm hơn 1.000 người bệnh ĐTĐ mắc mới, và cứ mỗi 8 giây có 1 người chết do ĐTĐ. Hiện nay trên toàn thế giới, có hơn 425 triệu người đang sống chung với bệnh ĐTĐ. Chi phí y tế điều trị ĐTĐ đang trở thành gánh nặng không chỉ cho bệnh nhân, cho gia đình mà còn cho toàn xã hội.

Để giúp đạt được mức đường huyết ổn định trong máu ngoài việc tuân thủ theo chế độ ăn kiêng và tập thể dục thì người bệnh cũng cần phải dùng thuốc trị đường huyết hoặc liệu pháp insulin. Quyết định về loại thuốc nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ đường trong máu và bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác mà người bệnh có. Vì vậy khi nào và tại sao cần kiểm soát đường huyết tích cực sớm cho người bệnh Đái tháo đường typ 2 là chủ đề chính được Bệnh viện Nội tiết Trung ương tập trung thảo luận trong buổi SHKH ngày 28/11.

TS.BS Paivi Paldaius

Mở đầu SHKH các bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện đã được nghe báo cáo viên TS.BS Paivi Paldaius trình bày về “Tương lai của bệnh ĐTĐ – ý nghĩa lâm sàng của nghiên cứu VERIFY”. Ngay sau đó là bài báo cáo của TS.BS Phan Hướng Dương với chủ đề “VERIFY - Bước đột phá trong tiếp cận điều trị ĐTĐ typ 2”. Trong bài báo cáo của mình, TS Phan Hướng Dương đã nêu lên những điểm mạnh của VERIFY. Đồng thời cũng nhấn mạnh đến chiến lược của phương pháp điều trị phối hợp sớm vildagliptin với metformin trên người bệnh đái tháo đường type 2 giúp cải thiện, ổn định đường huyết lâu dài so với khởi đầu đơn trị bằng metformin.

TS Phan Hướng Dương, Phó Gíam đốc bệnh viện

Cũng tại buổi SHKH, nhiều câu hỏi cũng như các thắc mắc xoay quanh vấn đề chẩn đoán, điều trị người bệnh ĐTĐ đã được các báo cáo viên cùng bác sỹ tham dự thảo luận sôi nổi.