Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức Sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh cho cán bộ Y tế

18 Tháng 12 2019
Tác giả 

Y học là một trong những ngành đòi hỏi các y, bác sỹ và chuyên viên y tế luôn luôn phải cập nhật để theo kịp những bước tiến mới nhất của y học thế giới, những phương pháp, kỹ thuật chữa trị có thể đẩy lùi bệnh tật nhanh hơn. Điều đó đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực y tế cần có phải một trình độ tiếng Anh nhất định để cập nhật nhanh nhất có thể những thông tin mới nhất của ngành.

Hiểu được tầm quan trọng của việc giao tiếp và sử dụng tiếng Anh trong lĩnh vực y khoa, chiều ngày 13/12/2019, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương diễn ra buổi sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh với sự tham gia của đông đảo các y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế tại các Khoa, Phòng trong Bệnh viện.

Buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh diễn ra dưới sự chủ trì của TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện, TS.BS. Lê Quang Toàn, trưởng khoa Đái tháo đường cùng phần trình bày của 02 báo cáo viên: ThS.BS Vũ Quỳnh Trang, khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế; ThS.BS Nguyễn Mạnh Hà, Phó khoa Nội chung, Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

TS.BS Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện

Mở đầu buổi sinh hoạt CLB là phần trình bày bằng tiếng Anh của ThS.BS Vũ Quỳnh Trang, Khoa dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế với chủ đề “Liệu pháp dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường thai kỳ”. Trong phần trình bày bằng tiếng Anh của mình, ThS.BS Vũ Quỳnh Trang đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các thực phẩm carbohydrate ,lượng carbohydrate hằng ngày của bà bầu phải lớn hơn 175g/ ngày.

Ngay sau chủ đề “Liệu pháp dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường thai kỳ” của ThS.BS Vũ Quỳnh Trang, CLB tiếp tục được lắng nghe phần trình bày bằng tiếng Anh của ThS.BS Nguyễn Mạnh Hà với nội dung “Cập nhật một số điều trị mới trong bệnh lý tuyến giáp”. Đặc biệt, ThS.BS Nguyễn Mạnh Hà đã trình bày sâu về những trường hợp cần chỉ định trong phẫu thuật tuyến giáp bao gồm: Người bệnh ung thư, nghi ngờ ung thư, bướu giáp nhân, đa nhân... Cũng trong bài báo cáo của mình, BS Hà đã đưa ra những nguyên tắc và phương pháp phẫu thuật tuyến giáp đang được áp dụng hiện nay. Đồng thời khuyến cáo những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình phẫu thuật như: Suy giáp; Cơn bão giáp; Nhiễm trùng vết mổ; Chảy máu; Tổn thương dây thần kinh quặt ngược thanh quản; Suy cận giáp; Nhuyễn khí quản.

 

Buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã diễn ra sôi nổi với ý nghĩa thiết thực, bổ ích. Thông qua đó có thể thấy sự cần thiết của ngôn ngữ này trong việc giao tiếp cũng như nghiên cứu điều trị. Vì thế, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp là “điều kiện cần thiết” để mỗi y, bác sỹ của Bệnh viện cập nhật những kiến thức y khoa mới nhất trên thế giới.