Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ TUYẾN GIÁP

18 Tháng 12 2019
Tác giả 

Vừa qua, tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Cập nhật chẩn đoán và phẫu thuật điều trị bệnh lý tuyến giáp”. Sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về bệnh lý tuyến giáp trong nước và quốc tế.

Tham dự và phát biểu khai mạc chương trình, TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã điểm qua những thành tựu nổi bật mà các bác sỹ của Việt Nam đã đạt được trong việc nghiên cứu và điều trị ngoại khoa về các bệnh lý liên quan đến tuyến giáp.
Cũng tại Hội thảo, PGS Trần Ngọc Lương đã có bài báo cáo với chủ đề: Cập nhật kỹ thuật cắt tuyến giáp và mổ nội soi qua đường nách: ứng dụng dao siêu âm để đem lại hiệu quả tốt hơn cho bệnh nhân”.

TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Thông qua bài báo cáo trên, có thể thấy, phẫu thuật tuyến giáp không còn giới hạn ở kỹ thuật mổ mở truyền thống mà đang được phát triển bởi kỹ thuật nội soi với nhiều ưu điểm như ít xâm lấn, không để lại sẹo xấu gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp của người bệnh. Qua hệ thống camera siêu nhỏ với hình ảnh phóng đại nhiều lần, sắc nét, bác sỹ sử dụng các dụng cụ nội soi để bóc tách và lấy đi phần tuyến giáp bị bệnh và cầm máu bằng dao siêu âm, qua đó giúp hạn chế tối đa các tổn thương. Thời gian phẫu thuật và hậu phẫu không dài hơn mổ mở. Vết rạch dưới da tại nách khó thấy hơn vết sẹo ở cổ và thường được quần áo che lại.

Hiện tại, số bênh nhân tới khám, thực hiện phẫu thuật và điều trị liên quan đến tuyến giáp tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương rất lớn, để nâng cao chất lượng khám và điều trị, Bệnh viện thường xuyên cập nhật những kiến thức y khoa mới nhất trong bệnh lý tuyến giáp đồng thời nghiên cứu những phương pháp, kỹ thuật điều trị hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người bệnh.