add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Thứ hai, 23 Tháng 12 2019 00:00

HỘI NGHỊ TRUYỆN THÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Ngày 20/12 Bệnh viện Nội tiết TW tham gia Hội nghị truyền thông Nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh.

 

Tại Hội nghị, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã chia sẻ nhiều nội dung quan trọng cho các đại biểu và cơ quan báo chí :
1. Tăng cường giám sát phát hiện và điều trị kịp thời bệnh cúm ở người

Theo số liệu từ hệ thống báo cáo bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam, hiện nay đang là thời điểm cao nhất của bệnh cúm mùa. Do đó, các cơ sở khám chữa bệnh cần phải đảm bảo công tác phát hiện sớm, điều trị bệnh kịp thời theo đúng hướng dẫn, giản thiểu tử vong và phòng ngừa lây nhiễm.

2. Nâng cao năng lực quản lý một số bệnh không lây nhiễm tại Trạm y tế xã

Số liệu toàn quốc cho thấy, trong số những người đang quản lý điều trị thì chỉ có 19% bệnh nhân tăng huyết áp và 6% bệnh nhân đái tháo đường được cấp thuốc tại trạm y tế xã. Thiếu dịch vụ quản lý bệnh không lây nhiễm ở tuyến xã là nguyên nhân chính làm cho tỷ lệ phát hiện và điều trị bệnh ở mức thấp

3. Hệ thống phần mềm Kê đơn thuốc điện tử

Để khắc phục hạn chế trong việc định dạng chuẩn dữ liệu khác nhau và không đồng nhất gây khó khăn trong việc liên thông ra ngoài cơ sở khám chữa bệnh, người bệnh sử dụng đơn thuốc quá hạn, kê đơn thuốc không đúng quy định, đơn thuốc viết tay khó đọc v...v. Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã cho thí điểm thực hiện Hệ thống đơn thuốc điện tử tại một số địa phương và hướng tới triển khai áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Tạo đơn thuốc điện tử là một trong những cấu phần quan trọng không thể thiếu của Bệnh án điện tử, Hồ sơ quản lý sức khoẻ điện tử của mỗi người bệnh.

4. Dự thảo đề án: "Thu hút người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài và người Việt Nam thu nhập cao khám, chữa bệnh chất lượng cao ở Việt Nam giai đoạn 2020- 2030"

 PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế

Chất lượng bệnh viện đã có sự tiến bộ rõ rệt trong vòng 5 năm gần đây, tuy nhiên chưa có bệnh viện công lập đạt chứng nhận chất lượng cấp quốc tế. Do chưa có bệnh viện công lập đạt chứng nhận quốc tế nên người nước ngoài đến khám chữa bệnh tại bệnh viện công lập không được bảo hiểm nước ngoài chi trả. Năm 2018 các bệnh viện trong nước tiếp nhận 300.000 người là việt kiều người bệnh ở các quốc gia lân cận như Campuchia, Lào, người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, 57.000 người trong đó là điều rrij nội trú. Việc xây dựng đề án "Thu hút người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài và người Việt Nam thu nhập cao khám, chữa bệnh chất lượng cao ở Việt Nam giai đoạn 2020- 2030" đặt mục tiêu nâng cao toàn diện lâm sàng và chất lượng dịch vụ của một số bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao tại Việt Nam.

Xem 85 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ tư, 25 Tháng 12 2019 02:30