addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ năm, 02 Tháng 1 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG KHÁM TỪ THIỆN CHO 500 ĐỐI TƯỢNG TẠI XÃ XUÂN THÀNH, HUYỆN XUÂN TRƯỜNG, TỈNH NAM ĐỊNH

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, nêu cao truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 27/12/2019 BCH Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đã phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức chương trình Khám, Thử đường huyết, Tư vấn và Cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách tại xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Tham dự và phát biểu tại chương trình, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: lối sống công nghiệp, lười vận động, chế độ ăn uống thiếu khoa học… đang khiến mô hình bệnh tật ở nước ta thay đổi, trong đó, bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân của 73% trường hợp tử vong. Đáng báo động, nhiều căn bệnh trước đây chỉ gặp ở người cao tuổi thì hiện nay có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, có công với cách mạng, người bệnh không phải đi lên các tuyến trên mà vẫn được hưởng lợi từ các kỹ thuật tiên tiến hiện đại, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đưa cán bộ y, bác sỹ về đây để khám sàng lọc, tư vấn cho người dân về các bệnh lý liên quan đến rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, tuyến giáp…

 TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Chương trình diễn ra vào lúc 7h30 sáng tại Trạm Y tế xã Xuân Thành. Đoàn cán bộ Y, Bác sỹ của hai Bệnh viện với gần 40 người kết hợp các bác sỹ, dược sỹ , điều dưỡng đã tham gia khám và tư vấn bệnh đái tháo đường, tuyến giáp, rối loạn chuyển hóa, mắt, tim mạch, siêu âm bụng… Đối tượng khám nằm trong diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn... Bệnh nhân thăm khám đã được bác sỹ chẩn đoán, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí.

Cũng trong chuyến hoạt động thiện nguyện này, Đoàn cán bộ của Bệnh viện đã trao quà cho một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.
Trước đó, Bệnh viện Mắt Trung ương cũng đã tiến hành khám sàng lọc và phẫu thuật đục thủy thể tinh miễn phí trên chiếc xe mổ lưu động cho nhân dân huyện Xuân Trường.

 Đoàn cán bộ của Bệnh viện trao quà cho một số gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Hoạt động của Đoàn đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho tuổi trẻ ngành y tại đơn vị, khơi gợi lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, góp phần mang lại niềm tin vui cộng động, chia sẻ tấm lòng và nâng đỡ tinh thần cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi khám bệnh và cấp phát thuốc, tặng quà và tư vấn miễn phí cho người dân tại xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đã thành công tốt đẹp để lại những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền địa phương và bà con nơi đây.

 

Xem 151 lần