addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ hai, 03 Tháng 2 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG XIN THÔNG BÁO

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV) tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp. Số ca mắc, tử vong tăng lên từng ngày. Tại Việt Nam, hiện đã ghi nhận trường hợp nhiễm chủng virus corona.

Các triệu chứng biểu hiện của nhiễm virus corona gồm: chảy nước mũi, ho, đau họng, sốt, khó thở. Các triệu chứng này có thể kéo dài trong vài ngày. Với những người có hệ miễn dịch yếu, người cao tuổi và trẻ em có khả năng nhiễm bệnh cao hơn.

Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

- Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

- Số điện thoại đường dây nóng: Hãy gọi số 19003228 để cung cấp các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh dịch bệnh virus Corona và bảo vệ sức khỏe của bản thân, Bệnh viện Nội tiết Trung ương khuyến cáo người bệnh, người nhà người bệnh khi tới khám, điều trị và trông nom người thân tại 2 cơ sở của Bệnh viện gồm: Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội và Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội, vui lòng đeo khẩu trang y tế để tránh lây lan.

Trân trọng cảm ơn.

Xem 273 lần