addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ tư, 19 Tháng 2 2020 00:00

TỦ SÁCH TRUYỀN THÔNG - MÓN QUÀ TINH THẦN CHO NGƯỜI BỆNH

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho người bệnh mà những người thầy thuốc khoác lên mình chiếc áo blouse trắng còn luôn tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp điều trị mới với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cùng người bệnh. Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương “Tủ sách truyền thông” – được xem như góc trị liệu tinh thần, giảm stress cho những người bệnh đang nằm điều trị tại đây.

Đa số sách tại các “Tủ sách truyền thông” được đặt tại mỗi Khoa điều trị là sách về chủ đề khoa học thưởng thức, kiến thức phòng và điều trị bệnh, chế độ dinh dưỡng, tập luyện, chăm sóc tinh thần, sống lành mạnh… hay là những cuốn cẩm nang, tờ rơi truyền thông được Bệnh viện biên soạn. Mặc dù kích thước và diện tích đặt các “Tủ sách truyền thông” không lớn nhưng đã giúp người bệnh đang điều trị dài ngày ở đây cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Những tủ sách này không chỉ giúp lan tỏa tri thức, gắn kết mỗi người bệnh với nhau mà còn là cầu nối để người bệnh và nhân viên y tế hiểu nhau hơn, là món ăn tinh thần giúp họ vơi đi nỗi đau, sự bức bối sau những ngày điều trị bệnh phải nằm một chỗ. Có lẽ vậy mà tủ sách truyền thông đã được nhiều bệnh nhân hào hứng đón nhận.

Vừa qua, các thành viên trong CLB Vòng tay kết nối thông qua dự án Cầu vồng gồm nhiều phóng viên và nhà báo đang công tác tại các đài truyền hình, tòa soạn báo khác nhau đã trao tặng cho Bệnh viện nhiều cuốn sách hay, có ý nghĩa thiết thực. Đây được xem là món quà hết sức ý nghĩa không chỉ đối với các nhân viên y tế đang làm việc tại các Khoa, Phòng trong Bệnh viện mà còn là món quà động viên tinh thần, khích lệ người bệnh trong những điều trị đây.

Xem 133 lần