Cơ sở Tứ Hiệp: :Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở Thái Thịnh: Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

  Tel: 024.6288.5158                                                    

                                                         TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH!                                                                                                                                                                           

SINH HOẠT KHOA HỌC: Y HỌC HẠT NHÂN TRONG BỆNH LÝ NỘI TIẾT

05 Tháng 3 2020
Tác giả 

Chiều ngày 3/3/2020, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Sinh hoạt Khoa học (SHKH) trực tuyến giữa 2 cơ sở Ngọc Hồi, Thanh Trì và Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội với chủ đề “Y Học Hạt nhân trong Bệnh lý Nội tiết”.

Buổi SHKH dưới sự chủ trì của TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám Đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng bài báo cáo của PGS.TS Lê Ngọc Hà, Khoa Y Học Hạt nhân, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cùng sự tham gia của các y, bác sỹ, học viên của Bệnh viện.

TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám Đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Phát biểu tại buổi SHKH, PGS.TS Trần Ngọc Lương đã giới thiệu tổng quát về lĩnh vực Y học hạt nhân, trong đó có Xạ hình tuyến giáp, Chụp I-ot phóng xạ trong chữa trị Bệnh nhân ung thư đang được triển khai ở Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

gay sau phần giới thiệu khai mạc, PGS.TS Lê Ngọc Hà đã mang tới buổi SHKH bài báo cáo về chủ đề: “Y học hạt nhân trong bệnh lý nội tiết”. Trong đó đi sâu vào bốn nội dung chính bao gồm: Đo độ tập trung và xạ hình tuyến giáp; Xạ hình I-ot phóng xạ toàn thân; Điều trị I-131 ung thư tuyến giáp biệt hóa; Xạ hình tuyến cận huyết và xạ hình – điều trị u thần kinh nội tiết.

 PGS.TS Lê Ngọc Hà, Khoa Y Học Hạt nhân, Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Cũng trong bài báo cáo của mình, PGS.TS Lê Ngọc Hà nhấn mạnh mục đích của xạ hình phóng xạ toàn thân là đánh giá mức độ và phân bố của mô giáp còn lại sau phẫu thuật, đánh giá định tính và định lượng (uptake probe) iot phóng xạ tại giường tuyến giáp để chọn liều 131-I xoá mô giáp và phát hiện và điều trị di căn (hạch cổ, xương, phổi, não …), thay đổi chiến thuật hoặc liều I-131.

Buổi SHKH diễn ra thành công tốt đẹp với sự hưởng ứng của các y, bác sỹ của Bệnh viện. Đã có nhiều câu hỏi hay xoay quanh chủ đề về y học hạt nhân trong điều trị ung thư tuyến giáp được PGS Trần Ngọc Lương và PGS Lê Ngọc Hà phân tích, giải đáp tới các bác sỹ tham dự.

Buổi SHKH không chỉ là cơ hội để đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cập nhật kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội học tập, trau dồi thêm kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị bệnh nhân ĐTĐ và các Bệnh lý Nội tiết khác.

Một số hình ảnh của buổi SHKH: