In trang này
Thứ ba, 21 Tháng 4 2020 00:00

PHẪU THUẬT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Vừa qua, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện thành công ca mổ bướu giáp miễn phí cho bệnh nhân Đ.T.T 47 tuổi đang sinh sống tại xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Chị Đ.T.T có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng và 2 con lần lượt qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Bản thân chị cũng mang khối u giáp nhiều năm nay trong cơ thể.

Chồng tôi chết vì ung thư gan năm 2012, sau đó vài tháng con trai chết vì ung thư não khi đang học lớp 11, con trai nữa chết vì đuối nước, chưa dừng lại ở đó, cách đây 3 năm trong một lần đi khám tại Bệnh viện tỉnh tôi được chẩn đoán bị bướu giáp đa nhân với chỉ định phẫu thuật. Cuộc đời tôi gắn liền với quá nhiều bi kịch. Chị T. cho biết.

Với số nợ lớn chị đã vay để chạy chữa cho chồng và con còn chưa thể trả nên chị T. đã không dám đi phẫu thuật khối u kia. Chính bởi không được phẫu thuật, khối u ngày một phát triển lớn hơn, chị thấy cổ mình ngày càng to, khó khăn trong khi thở, cơ thể cũng luôn trong tình trạng mỏi mệt khiến chị gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Theo chính quyền địa phương nơi chị T. sinh sống được biết gia đình chị nằm trong diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng và con đều mất vì bị bệnh tật. Thu nhập chính phụ thuộc vào vài sào ruộng và nhận thêm việc đan lát mây tre với số tiền công ít ỏi 60 nghìn/ ngày.

Biết được hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị T., Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã quyết định liên hệ với chị T. cùng chính quyền địa phương với mong muốn được phẫu thuật và điều trị miễn phí cho T.

ThS.BS Phạm Quyết Thắng, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp thăm khám trực tiếp cho chị Đ.T.T

Sau khi tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương, chị T. đã được nhân viên y tế tiếp đón đồng thời được ThS.BS Phạm Quyết Thắng, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật tuyến giáp thăm khám và cho làm các chỉ định cần thiết gồm xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, chụp CT… Sau kết quả, chị T. được chẩn đoán bướu giáp đa nhân được nhập viện và chờ mổ.

Chị Đ.T.T đã được trực tiếp TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương thực hiện phẫu thuật. Toàn bộ chi phí phẫu thuật, thuốc men trong quá nhập viện và điều trị sau mổ, chị T. sẽ được hưởng miễn phí.

Y Bác sỹ kiểm tra lại vết mổ của chị Đ.T.T 

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của chị T. hồi phục nhanh. Mọi sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, nói chuyện và đi lại đều diễn ra bình thường. Chia sẻ sau ca phẫu thuật, chị T. muốn gửi lời cám ơn chân thành tới Bệnh viện cùng các y bác sỹ đã tạo điều kiện giúp đỡ chị trong suốt quá trình chị nằm điều trị tại đây.

Tôi rất xúc động trước sự quan tâm của anh, chị bác sỹ. Mọi người đều rất thân thiện, trò chuyện và hỏi thăm tôi hàng ngày giúp tôi lạc quan hơn trong cuộc sống để chiến thắng bệnh tật. Tôi xin cám ơn Bệnh viện, cám ơn BS Lương đã cứu sống tôi. Chị T. cho biết.

Xem 11794 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ sáu, 25 Tháng 9 2020 15:44
Super User

Mới nhất từ Super User