addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 00:00

NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25-03

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Nghề công tác xã hội ở Việt Nam được chính thức công nhận từ năm 2010 sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 32/2010/QĐ-TTg ngày 25/3/2010 về việc phê duyệt Đề án phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2010-2020. Công tác xã hội trong ngành y tế cũng đã được hình thành ngay sau đó thông qua việc Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2514/QĐ-BYT ngày 15/7/2011 về việc phê duyệt Đề án “Phát triển nghề công tác xã hội trong ngành Y tế giai đoạn 2011-2020”. Và gần đây nhất là Quyết định số 1791/QĐ-TTg ngày 15/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết định lấy ngày 25 tháng 03 hàng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”.

“Ngày công tác xã hội Việt Nam” còn là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Dù ngành Công tác xã hội (CTXH) nói chung mới có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm nay và CTXH trong y tế cũng là một lĩnh vực hết sức mới mẻ, nhưng dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương, phòng Công tác xã hội Bệnh viện đã được thành lập năm 2014 và đã có nhiều hoạt động chủ động, sáng tạo, từng bước khẳng định vai trò của mình trong công tác trợ giúp người bệnh, nhân viên y tế và truyền thông giáo dục sức khỏe, hoạt động CTXH cộng đồng như: Khám chữa bệnh từ thiện, hiến máu nhân đạo, nồi cháo nhân ái...

Ngoài việc quản lý, điều phối nguồn lực trợ giúp các đối tượng chính sách, người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phòng CTXH còn tham gia hỗ trợ toàn diện cho người bệnh về các nhu cầu xã hội như đặt các thùng thu gom đồ dùng người bệnh, thùng từ thiện, hỗ trợ thủ tục hành chính, BHYT…Hoạt động CTXH cộng đồng với các chuyến đi khám từ thiện sàng lọc, phục vụ cho người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa... góp vào sự phát triển chung của lĩnh vực CTXH trong y tế.

Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về lĩnh vực Nội tiết - Đái tháo đường - Rối loạn chuyển hóa, cơ sở vật chất và con người còn hạn hẹp, thiếu nhân lực được đào tạo chính quy… tuy nhiên dưới sự chỉ đạo sát sao Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, các hoạt động CTXH vẫn luôn được hoàn thành xuất sắc góp phần không nhỏ vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem 82 lần