addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 00:00

KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 - 26/03/2020)

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Ngay từ khi mới ra đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã phát huy được vai trò xung kích, với những gương đoàn viên hy sinh, chiến đấu để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Đảng, xứng đáng là cánh tay đắc lực và là đội dự bị của Đảng.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, được sự chỉ đạo sát sao, tận tình của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, Đoàn cấp trên và sự phối kết hợp đồng bộ của các chi đoàn trong Bệnh viện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do cấp trên giao. Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện còn là tổ chức tiên phong của tuổi trẻ Bệnh viện, luôn đi đầu trong các phong trào khám chữa bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng... Ngoài ra còn phối hợp chặt chẽ với Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội LHTN TP Hà Nội, quận đoàn Đống Đa, huyện đoàn Thanh Trì tổ chức nhiều chương trình “Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trên mọi miền của Tổ quốc”.

Ngoài các hoạt động tình nguyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Nội tiết Trung ương còn tiên phong, xung kích trong công tác đào tạo, triển khai kỹ thuật mới trong Bệnh viện. Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên đã giới thiệu cho Đảng ủy Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhiều đoàn viên ưu tú được kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Những việc làm trên đã thể hiện lòng nhiệt tình, tận tâm và trách nhiệm cao trong nghề nghiệp, thể hiện cái tâm “y đức, y đạo”, quyết tâm thực hiện và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bệnh viện Nội tiết Trung ương với cộng đồng và xã hội.

Ngay bây giờ nếu cần tư vấn về sức khoẻ, lịch khám hãy kết nối ngay:

1. #comment trực tiếp tại bài viết
2. #inbox fanpage chính thức của Bệnh viện
3. #Webchat trực tuyến tại website https://benhviennoitiet.vn/

? Bệnh viện Nội tiết Trung ương - TẤT CẢ VÌ SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

#đoànthanhniênBVNTTW#
#BVNTTW#

Xem 111 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 08:40