Ngày 22/1/2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Thứ hai, 24 Tháng 1 2022 00:00

TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM

Viết bởi
Thứ tư, 19 Tháng 1 2022 00:00

CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH BASEDOW

Viết bởi
- Chăm sóc tinh thần cho người bệnh Để người bệnh ở phòng thoáng mát, yên tĩnh, tốt nhất là buồng riêng, tránh căng thẳng, stress. Giao tiếp với bệnh nhân nhẹ nhàng, động viên an ủi để người bệnh yên tâm điều trị. - Chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh Bệnh nhân nghỉ ngơi tránh đi lại nhiều. Nếu điều trị ngoại trú, người bệnh không được lao động nặng. Chế độ ăn, uống: chọn thức ăn phù hợp với tình trạng bệnh Chọn thức ăn giàu calo: thịt, trứng, sữa, tim… Ăn đồ mát, uống nước mát. Tăng cường ăn rau, quả tươi. Uống nước hoa quả bổ sung thêm vitamin Không ăn uống các chất kích thích như: cafe, bia, rượu… - Chăm sóc mắt người bệnh đúng cách Thực hiện đầy đủ y lệnh điều trị Hạn chế muối trong chế độ ăn và nằm đầu cao khi ngủ có thể giúp giảm tình trạng phù quanh mắt. Sử dụng dịch nhỏ mắt sinh lý để tránh bị khô mắt, dùng thuốc mỡ vào ban đêm, dùng kính màu tránh tình trạng sợ ánh sáng và dùng kính che kín để phòng tổn thương do giá và bụi. Luyện tập những cơ ngoài mắt có thể phòng được chứng song thị. Đánh giá tình trạng nhắm mắt có khít không, nếu mắt lồi quá phải đắp gạc ẩm đảm bảo vô khuẩn tránh nhiễm trùng mắt. Khuyên bệnh nhân dùng những miếng che mắt ít dị ứng khi ngủ. Nên khám mắt thường xuyên để phát hiện tình trạng tấy đỏ hoặc loét giác mạc. Nguồn: Tài liệu đào tạo điều dưỡng “Chăm sóc, theo dõi bệnh nhân bệnh tuyến giáp”
Thứ sáu, 14 Tháng 1 2022 00:00

RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA LIPID MỠ MÁU

Viết bởi
Hầu hết bệnh nhân bị đái tháo đường thai kỳ sau khi sinh thì đường huyết sẽ trở về bình thường. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi tính trạng đường huyết thường xuyên, trong trường hợp đường huyết sau sinh cao vượt mục tiêu điều trị đái tháo đường thì bệnh nhân cần được điều trị bằng insulin.