add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sáng ngày 07/09/2019, tại sân bóng đá Trung tâm Văn hóa, Thể thao quận Hoàng Mai, Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên đã tổ chức giải bóng đá mini “ Chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện (16/09/1969 - 16/09/2019)".
Sáng ngày 06/10, Bệnh viện Nội tiết Trung ương phối hợp cùng Tổng Hội Y học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt gần 50 tân sinh viên thủ khoa Y – Dược các tỉnh phía Bắc. Buổi gặp gỡ nhằm khích lệ, động viên sinh viên nỗ lực học tập noi theo tấm gương các bậc thầy đi trước, trau dồi và phát huy truyền thống ngành Y.
Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế, chiều ngày 1/10, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp đã diễn ra Lễ phát động và ký cam kết giảm thiểu chất thải nhựa y tế. Tham dự Lễ có Ban Giám đốc Bệnh viện; Lãnh đạo các Khoa, Phòng cùng đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ sinh họat, vệ sinh, ăn uống trong Bệnh viện.
Chăm sóc sức khỏe người bệnh trước tiên là không gây tổn hại cho người bệnh. Tuy nhiên, mỗi ngày trên Thế giới có hàng nghìn người bệnh chịu tổn thương do các sự cố có thể phòng ngừa được hoặc bị đặt vào tình huống có nguy cơ bị tổn thương trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế ngày 17 tháng 9 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn là ngày An toàn Người bệnh Thế giới. Ngày 17 tháng 9 năm 2019 là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới lần thứ nhất với một loạt các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về sự cần thiết của việc để an toàn người bệnh là ưu tiên hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Mục tiêu lần thứ nhất này là nâng cao nhận thức về an toàn người bệnh trên toàn cầu với chủ đề: An toàn người bệnh là ưu tiên của sức khỏe toàn cầu. Khẩu hiệu chính của năm nay là: Hãy nói ra vì sự An toàn cả Người bệnh” Hưởng ứng bầu không khí chung của ngành y tế Thế giới cũng như cả nước, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức 1 buổi giao lưu với toàn thể bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Tại buổi giao lưu, các bệnh nhân và nhân viên y tế trong bệnh viện đã có những tiết mục văn nghệ, đọc thơ giao lưu rất sôi nổi vào hào hứng. (Bệnh nhân giao lưu văn nghệ) Sau đó, ThS. Nguyễn Viết Thành – Trường phòng Quản lý chất lượng bệnh viện đã có phần trình bày những lưu ý để đảm bảo an toàn cho người bệnh…
Sáng ngày 10/09/2019, tại Cung văn hóa - Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (16/09/1969 – 16/09/2019) và đón nhận huân chương lao động hạng Nhất. Đây là dấu mốc lịch sử quan trọng, đầy tự hào trên hành trình 50 năm hình thành và phát triển.
Ngày 29 tháng 08 năm 2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã khai giảng lớp tập huấn “Phương pháp sư phạm y học cơ bản” khóa V cho cán bộ nhân viên y tế có nhiệm vụ tham gia giảng dạy của bệnh viện. Giảng viên tham gia giảng dạy lớp là các giảng viên của Trường đại học Y Hà Nội . Lớp tập huấn có sự tham gia của 30 học viên. Sau khi kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ của Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội. Thông qua lớp tập huấn các học viên sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản về kĩ năng giảng dạy với chuyên ngành y tế, với mục tiêu rõ ràng:
Chiều ngày 23/7, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).
Trong hai ngày 20 và 21/7, Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương do TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác khám, chữa bệnh cho gần 200 chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
Ngày 18/07/2019 vừa qua, Bệnh viện Nội Tiết Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “ Câu chuyện chưa bao giờ kết thúc về CVOT – 10 năm nhìn lại hướng dẫn của FDA”. Hội thảo khoa học diễn ra với phần trình bày của báo cáo viện: TS.BS. Phan Hướng Dương- Phó Giám đốc Bệnh viện Nội Tiết Trung ương. PGS.BS. Alice Cheng – Chuyên gia Nội tiết, Hệ thống Bệnh viện Trilium Health Partners và Bệnh viện St.Michael. Ngoài ra, hội thảo khoa học còn có sự tham dự của đông đảo các y bác sỹ đang công tác và học tập tại Bệnh viện Nội Tiết Trung ương. Mở đầu là phần trình bày của PGS.BS. Alice Cheng với chủ đề: “ CVOT – 10 năm nhìn lại hướng dẫn của FDA”. Nội dung chính trong phần trình bày, PGS.BS. Alice Cheng mô tả lại những nét nổi bật trong các thử nghiệm an toàn tim mạch trên người bệnh đái tháo đường typ 2, áp dụng trong thực tế lâm sàng và thảo luận các tiếp cận điều trị đái tháo đường typ 2 trong tương lai. Sau phần chia sẻ của của PGS.BS. Alice Cheng, TS.BS. Phan Hướng Dương tiếp tục buổi hội thảo với phần trình bày về: “ Điều trị bệnh nhân đái tháo đường typ 2 với liệu pháp mới – Thách thức và giải pháp”. Nội dung chính được TS.BS. Phan Hướng Dương trình bày là thách thức trong việc điều trị đái tháo đường typ 2. Những thay đổi khuyến cáo điều trị từ kết quả các thử nghiêm đánh giá kết cục tim mạch – thận của SGLT2i. Cuối cùng là vai trò của SGLT2i trong kiểm soát đường huyết và những lưu ý trên…