Đào tạo -chỉ đạo tuyến

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Thực hiện Đề án 1816 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc "cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ cho các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh", từ ngày 23 đến 25/12/2019 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức khóa đào tạo chỉ đạo tuyến “Cập nhật các kiến thức trong chẩn đoán, điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa thường gặp theo chỉ đạo tuyến, đề án 1816 năm 2019”.
Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế do TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương làm Trưởng đoàn đã tới làm việc tại 6 tỉnh: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang về kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống bệnh không lây nhiễm trên địa bàn.
Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa đào tạo bác sỹ định hướng chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường khóa 10, năm học 2019.
Trong hai ngày 26-27/09, tại cơ sở Tứ Hiệp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với Hội Nội tiết và đái tháo đường Việt Nam tổ chức khóa Đào tạo liên tục “iSTEP-D Plus: Tối ưu hóa quản lý đái tháo đường typ 2”. Bệnh đái tháo đường là nguyên nhân làm gia tăng gánh nặng y tế tại Việt Nam, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, chính vì vậy chương trình đào tạo nâng cao iSTEP -D plus tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương với mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bác sỹ Nội tiết cập nhật kiến thức y khoa và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng trong điều trị đái tháo đường tại Việt Nam. Chương trình đào tạo liên tục đợt này có sự tham gia của gần 60 học viên là các bác sỹ đến từ nhiều Bệnh viện khác nhau thuộc khu vực phía bắc. Trong thời gian tập huấn đã có 12 giảng viên là các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành về nội tiết tham gia báo cáo, giảng dạy như: GS.TS Thái Hồng Quang, nguyên chủ tịch hội Nội tiết và rối loạn chuyển hóa Việt Nam; PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; TS.BS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; TS.BS Lê Quang Toàn, Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương… Tại đây, các bác sỹ đã có những trao đổi chuyên sâu xoay quanh hai mục tiêu “Tối ưu hóa kiểm soát đường huyết cho bệnh nhân đái tháo đường typ 2” và “Chăm sóc đặt bệnh nhân làm trung tâm”. Trong đó đi sâu phân tích một số nội dung lý thuyết bao…
Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm có tốc độ gia tăng nhanh tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bệnh lý này được coi là “kẻ giết người thầm lặng”, là yếu tố nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng hay thậm chí tử vong. Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về căn bệnh này, vừa qua, Bệnh viện Nội tiết đã tổ chức Sinh hoạt khoa học (SHKH) chuyên đề: “Đặc điểm và lợi ích vượt trội của Isulin trộn thế hệ mới IdegAsp” và “Ca lâm sàng: Điều trị Isulin trên bệnh nhân ĐTĐ typ 2”.
Nằm trong kế hoạch triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) và các rối loạn do thiếu I ốt (CRLTI) năm 2019 đã được Bộ Y tế phê duyệt, vừa qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện công tác tập huấn cho các đơn vị y tế khu vực phía nam tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công lớp Tập huấn triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh Đái tháo đường(ĐTĐ) và rối loạn thiếu I ốt cho các đơn vị tuyến tỉnh khu vực phía bắc năm 2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tham dự và chủ trì lớp Tập huấn có TS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng các cán bộ tham gia giảng dạy của phòng Chỉ đạo tuyến và hơn 70 học viên đến từ các tỉnh thành khu vực phía bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra.
Page 6 of 10