add_locationĐịa chỉ: Trụ sở: Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội - Cơ sở:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Ngày 15/07/2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Sinh hoạt khoa học (SHKH) với chủ đề “Thực hành lâm sàng điều trị Đái tháo đường typ 2” với các nội dung “Cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ trong phối hợp thuốc cho bệnh nhân ĐTĐ typ 2” và “Ca lâm sàng: Lựa chọn điều trị cho bệnh nhân ĐTĐ typ 2 cao tuổi”. Tham dự buổi SHKH có đại diện Ban lãnh đạo, trưởng/phó các khoa cùng đông đảo các bác sỹ, học viên đang làm việc và học tập tại Bệnh viện.
Trong trung tuần tháng 6 vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học (SHKH) trực tuyến giữa 2 cơ sở Tứ Hiệp – Thái Thịnh với chủ đề “Cập nhật điều trị insulin trong đái tháo đường typ 2” và “Nguy cơ hạ đường huyết trong điều trị ĐTĐ typ 2 lợi thế của insulin nền thế hệ mới”.
Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về y khoa, ngày 31/05/2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học trực tuyến với chuyên đề “Những ứng dụng lâm sàng của AMH” và “Chỉ số phi trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt”. Đây là cơ hội để các Bác sỹ trong Bệnh viện trao đổi thông tin, nâng cao chất lượng chuyên môn đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Sáng ngày 23/5, tại hội trường tầng 2, cơ sở Tứ Hiệp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chuyên đề: “Tiếp cận bước 1 điều trị đái tháo đường typ 2 hiệu quả” và “Cải thiện tiên lượng trong bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim – Vai trò của thuốc chẹn Beta”.
Chiều ngày 24/4, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học và bình bệnh án trực tuyến giữa hai cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh với chủ đề “Sốc phản vệ” do báo cáo viên ThS.BS Tôn Thất Kha cùng ThS.BS Trần Thị Minh Hải, Khoa Điều trị tích cực và “Bình bệnh án” do báo cáo viên ThS.BS Trần Văn Đồng, Khoa Cấp cứu trình bày. Tới dự có TS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc cùng các bác sỹ của Bệnh viện.
Thực hiện dự án “Tăng cường nhận thức về bệnh lý tuyến giáp” và nhằm nâng cao kiến thức về bệnh lý này trong cộng đồng, ngày 24/04/2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lớp Tập huấn với nội dung cập nhật các kiến thức Khám và Siêu âm tuyến giáp cho gần 20 bác sỹ của 5 đơn vị y tế đến từ các tỉnh thành Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh và Hà Nam. Lớp Tập huấn vinh dự có mặt của TS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công Lễ khai giảng lớp đào tạo Bác sỹ Định hướng chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường lần thứ 10. Khóa học đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm về chuyên ngành Nội tiết – Đái tháo đường cho các cơ sở y tế trong cả nước. Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực Nội tiết và rối loạn chuyển hóa, trong những năm gần đây, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công 9 lớp đào tạo Bác sỹ định hướng chuyên khoa Nội tiết – Đái tháo đường. Các giảng viên của lớp học là những bác sỹ có trình độ trên đại học đang công tác tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Hội Nội tiết Đái tháo đường Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội và Học Viện Quân Y. Khóa học diễn ra liên tục trong 6 tháng từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 10 năm 2019 theo Chương trình đào tạo Bác sỹ định hướng Chuyên khoa Nội tiết – ĐTĐ theo quyết định số 229/QĐ – BVNTTW ngày 01/3/2019 của giám đốc Bệnh viện Nội tiết trung ương. Tham dự lễ khai giảng, TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh: mặc dù một số học viên đến từ những tỉnh xa,việc ăn ở, đi lại hiện tại vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng ông hy vọng các học viên có thể khắc phục những khó khăn trước mắt để tập trung cho việc học của mình. Bệnh viện sẽ tạo điều kiện về nhân lực, trang thiết bị cũng như…
Page 1 of 4