Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm có tốc độ gia tăng nhanh tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bệnh lý này được coi là “kẻ giết người thầm lặng”, là yếu tố nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng hay thậm chí tử vong. Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về căn bệnh này, vừa qua, Bệnh viện Nội tiết đã tổ chức Sinh hoạt khoa học (SHKH) chuyên đề: “Đặc điểm và lợi ích vượt trội của Isulin trộn thế hệ mới IdegAsp” và “Ca lâm sàng: Điều trị Isulin trên bệnh nhân ĐTĐ typ 2”.
Nằm trong kế hoạch triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) và các rối loạn do thiếu I ốt (CRLTI) năm 2019 đã được Bộ Y tế phê duyệt, vừa qua Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã thực hiện công tác tập huấn cho các đơn vị y tế khu vực phía nam tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức thành công lớp Tập huấn triển khai công tác chuyên môn, quản lý hoạt động phòng chống bệnh Đái tháo đường(ĐTĐ) và rối loạn thiếu I ốt cho các đơn vị tuyến tỉnh khu vực phía bắc năm 2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tham dự và chủ trì lớp Tập huấn có TS Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng các cán bộ tham gia giảng dạy của phòng Chỉ đạo tuyến và hơn 70 học viên đến từ các tỉnh thành khu vực phía bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra.
Tiếp nối thành công của những tuần sinh hoạt trước, ngày 31/8 vừa qua, tại Bệnh viện Nội tiết Trung đã diễn ra buổi Sinh hoạt khoa học(SHKH) trực tuyến giữa 2 cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh với chuyên đề: “Điều trị bệnh tim thiếu máu cục bộ - Từ hiện tại đến tương lai”.
Ngày 15/07/2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Sinh hoạt khoa học (SHKH) với chủ đề “Thực hành lâm sàng điều trị Đái tháo đường typ 2” với các nội dung “Cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ trong phối hợp thuốc cho bệnh nhân ĐTĐ typ 2” và “Ca lâm sàng: Lựa chọn điều trị cho bệnh nhân ĐTĐ typ 2 cao tuổi”. Tham dự buổi SHKH có đại diện Ban lãnh đạo, trưởng/phó các khoa cùng đông đảo các bác sỹ, học viên đang làm việc và học tập tại Bệnh viện.
Trong trung tuần tháng 6 vừa qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học (SHKH) trực tuyến giữa 2 cơ sở Tứ Hiệp – Thái Thịnh với chủ đề “Cập nhật điều trị insulin trong đái tháo đường typ 2” và “Nguy cơ hạ đường huyết trong điều trị ĐTĐ typ 2 lợi thế của insulin nền thế hệ mới”.
Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về y khoa, ngày 31/05/2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học trực tuyến với chuyên đề “Những ứng dụng lâm sàng của AMH” và “Chỉ số phi trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt”. Đây là cơ hội để các Bác sỹ trong Bệnh viện trao đổi thông tin, nâng cao chất lượng chuyên môn đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Page 5 of 8