add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Trong thời gian gần đây, thông qua các trang facebook, fanpage, một số tổ chức, cá nhân đã tiếp tục mạo danh, tự ý sử dụng hình ảnh Bệnh viện Nội tiết Trung ương để tư vấn và giới thiệu các chương trình tặng, khuyến mại trà thảo dược trị đau dạ dày không rõ nguồn gốc. Đây có thể là thuốc giả, thuốc kém chất lượng, hết hạn sử dụng... có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí tử vong.
Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn trong thăm khám, chẩn đoán và điều trị cho người bệnh mà những người thầy thuốc khoác lên mình chiếc áo blouse trắng còn luôn tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp điều trị mới với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn cùng người bệnh. Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương “Tủ sách truyền thông” – được xem như góc trị liệu tinh thần, giảm stress cho những người bệnh đang nằm điều trị tại đây.
Sáng 18/02, tại Hội trường Huyện Ủy Thanh Trì đã diễn ra Lễ bàn giao – tiếp nhận tổ chức Đoàn và đoàn viên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương từ Quận đoàn Đống Đa về trực thuộc Huyện đoàn Thanh Trì.
Được sự nhất trí của Thành ủy Hà Nội; Đảng ủy Đống Đa và Huyện ủy Thanh Trì, ngày 7/2, Đảng ủy quận Đống Đa và huyện Thanh Trì đã phối hợp tổ chức Lễ chuyển giao tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên Đảng bộ Bệnh viện Nội tiết Trung ương về trực thuộc Huyện ủy Thanh Trì.
Sáng ngày 5/2, TS. Phan Hướng Dương, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo của Bệnh viện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona gây ra.
Câu hỏi 1: Vi rút Corona nCoV là gì? Trả lời: Vi rút Corona (nCoV) là một loại vi rút đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Vi rút này là chủng vi rút mới chưa được xác định trước đó. Câu hỏi 2: Nguồn gốc của vi rút Corona nCoV từ đâu? Trả lời: Các cơ quan y tế và đối tác y tế đang nỗ lực để xác định nguồn gốc của nCoV. Nhiều ý kiến cho rằng, vi rút Corona là một betacoronavirus, thuộc họ với vi rút gây hội chứng MERS-CoV và hội chứng SARS, tất cả đều có nguồn gốc từ vật chủ là loài dơi. Phân tích cây di truyền của vi rút này đang được tiếp tục để biết nguồn gốc cụ thể của vi rút. Câu hỏi 3: Cơ chế vi rút Corona nCoV lây lan như thế nào? Trả lời: Vi rút này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây truyền từ người sang người. Điều quan trọng cần lưu ý là sự lây lan từ người sang người có thể xảy ra liên tục. Ở người, vi rút lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng vi rút, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.Vi rút cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi và mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm vi rút khi…
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.
Thứ hai, 03 Tháng 2 2020 00:00

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG XIN THÔNG BÁO

Viết bởi
Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV) tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp. Số ca mắc, tử vong tăng lên từng ngày. Tại Việt Nam, hiện đã ghi nhận trường hợp nhiễm chủng virus corona.
Thứ hai, 03 Tháng 2 2020 00:00

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO KHẨU TRANG PHÒNG VIRUS CORONA

Viết bởi
Lựa chọn và đeo khẩu trang đúng cách được xem là biện pháp cần thiết để phòng chống lây nhiễm virus Corona.