add_locationTrụ sở : Ngõ 215 Ngọc Hồi - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_locationCơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội  -Tel: (04) 385.33527                                               

Bệnh nhân đái tháo đường có thể tăng nguy cơ tử vong do mắc coronavirus (COVID-19), các bác sĩ điều trị cần cập nhật các hướng dẫn mới nhất từ các chuyên gia.
Dịch bệnh COVID_19 lan rộng sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều ca tử vong, trong đó, nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính có nguy cơ lây nhiễm cao hơn.
Theo TS. Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và Tiết chế, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết đạm là nguyên liệu quan trọng để cơ thể tạo nên các kháng thể diệt virus. Các vitamin A, C, D, E và khoáng chất gồm sắt, kẽm, selen hỗ trợ duy trì và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể trước các tác nhân gây bệnh.
Thứ sáu, 28 Tháng 2 2020 00:00

7 THỰC PHẨM BỆNH NHÂN UNG THƯ TUYẾN GIÁP NÊN ĂN

Viết bởi
Ngoài việc điều trị bằng y học thì việc chăm sóc và củng cố chức năng tuyến giáp bằng chế độ dinh dưỡng cũng rất cần thiết đối với những bệnh nhân ung thư tuyến giáp.
Đối với người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), cân bằng glucose huyết để ổn định sức khỏe không khó. Ngay bây giờ, bạn hãy bắt đầu từ việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng NHỮNG loại thực phẩm vừa giúp cân bằng glucose huyết vừa giúp ngủ ngon hơn.
Ở bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) có biến chứng thần kinh và/hoặc bệnh mạch máu ngoại vi có thể gây ra loét bàn chân khi gặp chấn thương. Khi bị bội nhiễm, tổn thương loét còn làm tăng nguy cơ cắt cụt chi.
Nếu trong gia đình có người thân mắc bệnh đái tháo đường, các bạn nên đặc biệt lưu ý đến thực đơn trong ngày chuẩn bị cho họ. Chế độ ăn cần đảm bảo dinh dưỡng và hạn chế tối đa lượng đường trong khẩu phần ăn mỗi ngày.
Theo số liệu của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF), năm 2017: Cứ 11 người trưởng thành (từ 20-79 tuổi) có một người bị đái tháo đường, trong đó 50% không được chẩn đoán và điều trị (trên 212 triệu người).