addTrụ sở: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) -Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội add_Cơ sở thái thịnh:Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội

Tel: 024.6288.5158                                               

Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa phẫu thuật thành công ca bướu giáp khổng lồ thòng trung thất qua đường cổ cho bệnh nhân đến từ tỉnh Điện Biên.
Bệnh lý thận gồm nhiều loại bệnh khác nhau và hầu hết không có triệu chứng nên rất khó phát hiện. Nhiều trường hợp khi được phát hiện bệnh thì đã ở mức độ nặng. Vì thế những người mắc bệnh cần làm xét nghiệm máu, nước tiểu và đo huyết áp định kỳ cũng như tuân thủ các hướng dẫn của bác sỹ điều trị.
Thứ năm, 02 Tháng 7 2020 00:00

CẢNH BÁO 6 DẤU HIỆU Ở NGƯỜI SUY THẬN

Viết bởi
Tỷ lệ người mắc các bệnh về thận ngày càng tăng. Trong khi đó bệnh thận thường không có triệu chứng gì cho tới khi đã tiến triển nên khi phát hiện bệnh thường đã sang giai đoạn muộn.
Thứ hai, 15 Tháng 6 2020 00:00

BƯỚU CỔ LÀNH TÍNH KHI NÀO CẦN MỔ?

Viết bởi
Bướu cổ là bệnh lý tuyến giáp phổ biến, gây không ít ảnh hưởng đến sức khỏe tới người mắc. Bướu cổ được chia làm ba nhóm là: bướu cổ lành tính, ung thư và rối lọan chức năng nội tiết tuyến giáp. Trong đó bướu cổ lành tính là hay gặp nhất.
Thứ năm, 11 Tháng 6 2020 00:00

NẮNG NÓNG KÉO DÀI, BÙ NƯỚC SAO CHO HIỆU QUẢ

Viết bởi
Hơn một tuần qua, cả nước đã trải qua những ngày nóng như đổ lửa cùng thời tiết oi bức.
Kỹ thuật SPECT được ứng dụng sẽ giúp can thiệp sâu hơn, phát hiện bệnh và các di căn ung thư tuyến giáp sớm so với các phương pháp khác. Từ đó, các bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, giúp người bệnh có cái nhìn khách quan hơn với căn bệnh. Nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị trong lĩnh vực Y học hạt nhân, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp Xạ hình kết hợp SPECT/CT tiên tiến nhất hiện nay. Đây là hệ thống thiết bị 2 trong 1, kết hợp bởi máy chụp xạ hình cắt lớp bằng tia Gamma (SPECT) và máy chụp Cắt lớp vi tính (CT). Hệ thống này cho phép bác sỹ chủ động chụp phẳng hoặc chụp cắt lớp để có hình ảnh tổng thể (2 chiều hoặc 3 chiều) cùng với sự tăng hoặc giảm hoạt độ phóng xạ, cho thấy hình ảnh chi tiết tại chỗ hoặc toàn thân, đặc biệt trong chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp. Nếu như trước đây, người bệnh ung thư tuyến giáp sau khi tiến hành phẫu thuật sẽ phải gửi sang các Bệnh viện khác để điều trị phóng xạ thì với việc đưa vào hoạt động khoa Y học hạt nhân và Ung bướu năm 2013 cùng việc đầu tư con người, kỹ thuật, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã hoàn toàn làm chủ trong việc chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh nhân ung thư tuyến giáp trước, trong và sau khi điều trị. Đặc biệt từ cuối năm 2019, Bệnh viện đã đưa vào triển khai máy SPECT/CT, một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay trong…
Thứ tư, 06 Tháng 5 2020 00:00

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BƯỚU CỔ

Viết bởi
Mục tiêu của quá trình điều trị bướu cổ là nhằm giảm kích thước của bướu, giữ cho chức năng tuyến giáp ở trạng thái bình thường. Với từng trường hợp cụ thể, tùy thuộc vào phân loại và mức độ bệnh, bướu cổ sẽ điều trị bằng một trong ba cách sau: Điều trị nội khoa: sử dụng các thuốc nhằm đưa lượng hormone tuyến giáp về mức độ bình thường hoặc điều trị các nhiễm trùng tại tuyến giáp. Điều trị thuốc phải tuân thủ, đúng chỉ định đều đặn hàng ngày và được kiểm tra định lượng hormone qua các lần kiểm tra định kì. Xạ trị: sử dụng iod phóng xạ có tác dụng làm giảm kích thước của tuyến giáp. Phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp. Đốt sóng cao tần (RFA) là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt gây ra do sự ma sát của các ion trong mô dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao, nằm trong khoảng sóng âm thanh. Đốt sóng tần hiện đang được dùng rất hiệu quả trong điều trị bệnh lý tuyến giáp. Phương pháp tiêm cồn tuyệt đối dưới hướng dẫn siêu âm điều trị nang lành tính tuyến giáp được xem là phương pháp an toàn và dễ thực hiện. Với cơ chế cồn tuyệt đối làm hoại tử do đông máu và huyết khối tĩnh mạch nhỏ, gây mất nước tế bào và đông vón protein dẫn đến hoại tử tế bào. Nhờ đó tiêu diệt tế bào chế tiết dịch và xơ hóa mô tiếp xúc ethanol, thay thế vào đó là mô hạt, xơ hóa và co rút nhỏ lại của tổn thương.
Vào mùa hè, tỷ lệ trao đổi chất ở người bệnh đái tháo đường tăng cao, đổ mồ hôi nhiều nên dễ mất nước và cảm thấy đói. Tâm lý ở những người này lại chán ăn, bỏ bữa và hay ăn vặt, đặc biệt là hoa quả có hàm lượng đường cao dẫn tới mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, suy giảm sức đề kháng.
Thứ tư, 29 Tháng 4 2020 00:00

CÁC BIỆN PHÁP CHẨN ĐOÁN BƯỚU CỔ

Viết bởi
Tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh, bác sỹ sẽ tiến hành xác định lâm sàng qua thăm khám hoặc đề xuất thực hiện các xét nghiệm để phục vụ chẩn đoán bướu cổ sau: Xét nghiệm máu: phát hiện sự thay đổi hooc-môn tuyến giáp. Siêu âm tuyến giáp: xác định sự thay đổi về hình dạng và cấu trúc tuyến giáp. Xét nghiệm giải phẫu bệnh: lấy mẫu từ tuyến giáp thông qua chọc hút kim hoặc sinh thiết tuyến giáp để xác định bướu lành tính hay ung thư. Xạ hình tuyến giáp: đánh giá hình ảnh chức năng của bướu cổ một cách toàn diện đồng thời giúp phát hiện ung thư tuyến giáp ở giai đoạn sớm. Đây là là một xét nghiệm không xâm lấn hoàn toàn không đau, không tác động vào tuyến giáp của người bệnh.