Super User

                                                                                                                                                                       

You may have heard of Joo casino but why don't you play and hit the jackpot!
Super User

Super User

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

SINH HOẠT KHOA HỌC: CẬP NHẬT HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ ACC/AHA TRONG TĂNG HUYẾT ÁP 2017 ADA TĂNG HUYẾT ÁP KÈM ĐÁI THÁO ĐƯỜNG 2017

Nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về tăng huyết áp và các bệnh lý đi kèm ở người bệnh Đái tháo đường, ngày 20/3/2018, bệnh viện Nội tiết Trung ương  đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chủ đề “Cập nhật hướng dẫn điều trị ACC/AHA trong tăng huyết áp 2017, ADA tăng huyết áp kèm Đái tháo đường 2017. 

HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ: TRIỂN VỌNG MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG(ĐTĐ) TYP 2 – NGHIÊN CỨU AN TOÀN TIM MẠCH VÀ GIÁ TRỊ TRÊN THỰC HÀNH LÂM SÀNG

Chiều ngày 22/03/2018, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề “Triển vọng mới trong điều trị Đái tháo đường(ĐTĐ) typ 2 – Nghiên cứu an toàn tim mạch và giá trị trên thực hành lâm sàng”.

 

Tham dự hội thảo có TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện; GS. BS David Fitchett, Đại học Toronto, Canada;TS.BS. Hoàng Kim Ước, Trưởng khoa Nội tiết sinh sản cùng toàn thể lãnh đạo Trưởng, Phó các khoa phòng và bác sỹ trong toàn Bệnh viện.

TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương phát biểu khai mạc Hội thảo. 

Khai mạc chương trình, TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương chia sẻ: "Được xem là tuyến cuối trong việc phát hiện và điều trị các bệnh lý liên quan đến nội tiết và rối loạn chuyển hóa, mỗi ngày tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn tiếp nhận số lượng lớn các bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch đặc biệt là tim mạch ở bệnh nhân ĐTĐ. Hội thảo khoa học với chuyên đề “Triển vọng mới trong điều trị Đái tháo đường(ĐTĐ) typ 2 – Nghiên cứu an toàn tim mạch và giá trị trên thực hành lâm sàng” do Giáo sư, bác sỹ David Fitchett, Đại học Toronto, Canada trình bày ngày hôm nay không chỉ là cơ hội lớn để các bác sỹ, điều dưỡng cũng như các học viên lớp chuyên khoa định hướng Bệnh viện Nội tiết Trung ương bổ sung, cập nhật thêm những kiến thức mới nhất trong chẩn đoán và điều trị tim mạch ở bệnh nhân ĐTĐ mà thông qua đó còn giúp cộng đồng có thêm thông tin và nâng cao kiến thức phòng bệnh”.

Phần báo cáo của Giáo sư, bác sỹ David Fitchett.

Sau bài phát biểu khai mạc của TTND.PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương là phần trình bày báo cáo của Giáo sư, bác sỹ David Fitchett, trong đó GS nhấn mạnh: Tại Việt Nam, ĐTĐ type 2 là bệnh mạn tính được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là lối sống ảnh hưởng từ phương tây đã làm thay đổi chế độ ăn uống nhiều đạm, ít chất xơ, lười vận động… nếu không được điều trị, ĐTĐ có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó 50% gặp ở bệnh nhân tim mạch. Vì vậy, để tránh những biến chứng gây ra, GS. David Fitchett đã tập trung đi sâu vào cách phòng ngừa cũng như làm cách nào để phát hiện và điều trị sớm ĐTĐ giúp giảm các yếu tố nguy cơ tác động lên mạch máu. Đặc biệt, GS. David Fitchett cũng khuyến cáo cách sử dụng thuốc hạ đường máu an toàn cũng như lợi ích của nó đem lại trên bệnh nhân tim mạch.

TS.BS Hoàng Kim Ước Trưởng khoa Nội tiết sinh sản BV Nội tiết Trung ương báo cáo trong hội thảo.

Cũng trong hội thảo, TS.BS Hoàng Kim Ước Trưởng khoa Nội tiết sinh sản BV Nội tiết Trung ương cũng đưa ra các ca lâm sàng tiêu biểu đang được điều trị tại Bệnh viện để giúp các bác sỹ có cái nhìn thực tế hơn trong việc chẩn đoán, sử dụng thuốc cũng như theo dõi các diễn biến của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

 

Năm 2015, trên thế giới có 415 triệu người đang chung sống với bệnh ĐTĐ, trong đó ít nhất 68% người trên 65 tuổi bị ĐTĐ chết do biến chứng tim mạch. Dự báo tới năm 2040 toàn thế giới sẽ có 642 triệu người mắc ĐTĐ. Còn tại Việt Nam theo số liệu năm 2017, số bệnh nhân được chẩn đoán ĐTĐ lên tới 3,7 triệu người, tăng gần gấp đôi so với năm 2010, trong đó mỗi năm trung bình có 33.000 ca tử vong do căn bệnh này gây nên. Mức chi phí hàng năm để chăm sóc cho bệnh nhân ĐTĐ được tính là 228USD, chiếm xấp xỉ 12% tổng thu nhập sản phẩm quốc nội.

P.TTGDSK

PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI

 

     

                                                                    ThS.BS Bùi Thế Long - Trưởng phòng CTXH

Quá trình hình thành và phát triển

 • Thời gian thành lập: Phòng Công tác xã hội (CTXH) thuộc bệnh viện Nội tiết TW được thành lập tại cơ sở Tứ Hiệp theo quyết định số 2882/QĐ - BYT của bộ trưởng Bộ Y tế ngày 04/8/2014. Ngày 27/8/2014, bệnh viện Nội tiết TW ra quyết định số 974/QĐ - BYT về việc triển khai hoạt động phòng CTXH.
 1. Nhân lực hiện tại
 • Tổng số cán bộ: 22 cán bộ hoạt động tại cả hai cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh. Trong đó: 01 thạc sỹ công tác xã hội, 01 cử nhân Kinh tế, 01 cử nhân Văn hóa, 02 bác sỹ, 13 điều dưỡng và 4 dược sỹ.
 • Lãnh đạo khoa:
 • Trưởng khoa: Thạc sỹ, bác sỹ Bùi Thế Long

 

 1. Công tác chuyên môn

 

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tháng 8 năm 2014, theo quyết định số 2882/QĐ - BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương chính thức được ra đời. Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, phòng CTXH đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Hiện nay, phòng CTXH có 18 cán bộ hoạt động tại cả hai cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh. Hàng ngày, các cán bộ của phòng có nhiệm vụ hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh và các nhân viên y tế trong bệnh viện nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh. Ngoài ra phòng CTXH còn đóng vai trò trong việc kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các đối tượng chính sách, người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Bên cạnh đó, phòng CTXH còn thường xuyên tham gia các hoạt động công tác xã hội cộng đồng với các chuyến đi khám sàng lọc, tặng quà, xây dựng công trình vệ sinh cho nhiều điểm trường vùng cao…

 1. Thành tích đạt được
 • Tập thể: Phòng CTXH được vinh dự nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh xã hội vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực công tác xã hội (ngày 21/3/2019).

Cá nhân: Đồng chí Bùi Thế Long được vinh dự nhận bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn y tế Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” năm 2016.

             

             

PHÒNG ĐÀO TẠO NCKH VÀ HTQT

               

                                                                                                ThS.BS Phạm Thị Lan - Trưởng phòng

 

1.Quá trình hình thành và phát triển

 • Thời gian thành lập: Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học được thành lập theo Quyết định số 66/QĐ-BVNT ngày 17/8/2001.
 • Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ:

TS.BS. Mai Trọng Khoa

ThS.BS. Phạm Thị Lan

Năm 2016, Phòng được đổi tên thành “Phòng Đào tạo-Nghiên cứu khoa học-Hợp tác quốc tế” theo quyết định số 720/QĐ-BVNTTW ngày 19/7/2016 của Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW.

 1. Nhân lực hiện tại gồm 7 người
 • Trưởng phong: BS. Phạm Thị Lan
 • Phó Trưởng phòng: ThS. Trần Thị Loan
 1. Công tác chuyên môn

3.1. Quản lý đào tạo:

Lập kế hoạch và tổ chức các khoá đào tạo tại Bệnh viện, phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho tuyến dưới và các cơ sở y tế khác.

3.2. Quản lý nghiên cứu khoa học:

Tham mưu về định hướng nghiên cứu khoa học, quản lý-giám sát- nghiệm thu và lưu trữ số liệu các đề tài NCKH các cấp và đề tài hợp tác quốc tế tại Bệnh viện.

3.3. Tham mưu cho Giám đốc về các hoạt động đối ngoại của Bệnh viện.

 1. Thành tích đạt được

Đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” các năm 2007, 2011, 2012, 2013.

Tập thể Phòng được nhận Bằng khen của Bộ Y tế các năm 2004, 2006, 2007; 2014, 2016.

Các cá nhân và tập thể thường xuyên được nhận Giấy khen của Bệnh viện trong các phong trào thi đua.

               

         

PHÒNG XÉT NGHIỆM IOD

 

                                                                                               ThS.DS Nguyễn Thị Thu Hiền -  Phó Trưởng phòng

 1. Quá trình hình thành và phát triển
 • Ngày thành lập phòng: Phòng Xét nghiệm Iod được thành lập từ tháng 5/2013.
 • Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ:

Phụ trách phòng: Thạc sỹ, dược sỹ Nguyễn Thị Thu Hiền

 1. Nhân lực hiện tại:
 • Tổng số cán bộ công nhân viên: 05. Trong đó: Thạc sỹ, dược sỹ: 01; Kỹ thuật viên: 02; Dược sỹ: 02
 • Lãnh đạo phòng:ThS.DS Nguyễn Thị Thu Hiền

 

 1. Công tác chuyên môn
 • Định lượng các mẫu muối và bột canh có chứa Iod do các đơn vị gửi về ngoại kiểm.
 • Định lượng các mẫu muối và bột canh có chứa Iod do các đoàn đi giám sát mang về ở các tỉnh.
 • Định lượng Iod trong nước tiểu của các đoàn đi giám sát, điều tra mang về ở các tỉnh.
 • Định lượng Iod trong nước tiểu của bệnh nhân điều trị xạ.
 1. Các kỹ thuật đang được áp dụng tại Khoa:
 • Định lượng iod trong nước tiểu bằng phương pháp A cải tiến: Nước tiểu được xử lý (tiêu khử) bằng Ammoniumpersulfate (APS) để loại   trừ các chất can thiệp có trong mẫu và chuyển iốt hữu cơ thành dạng iodid.
 • Định lượng iod trong các mẫu muối, bột canh bằng phương pháp chuẩn độ.
 1. Thành tích đạt được:
 • Hàng năm luôn có cán bộ trong phòng đạt danh hiệu “ lao động tiên tiến xuất sắc”.

PHÒNG CHỈ ĐẠO TUYẾN

 

                                                                                   ThS Đoàn Tuấn Vũ - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến

  1. Quá trình hình thành và phát triển.
  • Phòng Chỉ đạo tuyến được thành lập sớm cùng với Bệnh viện Nội tiết. Công việc được phân công từ thời kỳ đầu hết sức quan trọng là điều tra cơ bản tình trạng bướu cổ các tỉnh miền núi phía Bắc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên và toàn quốc sau ngày thống nhất đất nước. Tham mưu đường lối chiến lược, phương pháp phòng và điều trị các rối loạn do thiếu I ốt (CRLTI) trên toàn quốc.

  Giai đoạn 1991-2005: Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống CRLTI.

  Giai đoạn 2006-2015: Xây dựng và triển khai Dự án quốc gia phòng chống bệnh đái tháo đường, thực hiện Đề án 1816, Bệnh viện Vệ tinh.

  Giai đoạn 2016 tới nay: Triển khai thực hiện Hoạt động phòng chống bệnh đái tháo đường và CRLTI thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Y tế-Dân số, thực hiện Đề án 1816, Bệnh viện Vệ tinh.

  - Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ.

  Nguyên Trưởng phòng

  Nguyên Phó phòng:

  Nguyên Phụ trách phòng:

  BS. Nguyễn Viết Chi.

  BS. Lê Mỹ.

  BS. Nguyễn Chữ.

  BS. Nguyễn Thị Nga.

  BS. Lê Kim Chiêng.

  BS. Nguyễn Vinh Quang.

  BS. Hoàng Kim Ước.

  ThS Nguyễn Quốc Việt.

  ThS Nguyễn Minh Hùng.

  1. Nhân lực hiện tại (10 cán bộ)
  • Tổng số cán bộ công nhân viên: 10. Trong đó, thạc sỹ: 03; Bác sỹ: 02; Cử nhân: 05; Kỹ thuật viên: 01.
  • Lãnh đạo khoa:
  • Đoàn Tuấn Vũ:  Trưởng phòng .
  • BS CKI. Nguyễn Quang Chúy: Phó trưởng phòng.

   

  1. Công tác chuyên môn

  Triển khai, quản lý, điều hành công tác chuyên môn phòng chống bệnh đái tháo đường và CRLTI hệ thống các đơn vị mạng lưới tại 63 tỉnh/TP trên cả nước.

  Triển khai đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn và quản lý dự án cho 63 đơn vị mạng lưới tuyến tỉnh trên toàn quốc.

  Thực hiện Đề án 1816 cho các đơn vị tuyến tỉnh từ Quảng Bình trở ra.

  Thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh phạm vị đơn vị tuyến tỉnh miền Bắc.

  1. Các kỹ thuật đang được áp dụng tại khoa

  Xây dựng kế hoạch phòng chống đái tháo đường và CRLTI các giai đoạn và hàng năm, điều hành, hỗ trợ các đơn vị mạng lưới triển khai thực hiện dự án và công tác chuyên môn về Nội tiết-Đái tháo đường.

  Nghiên cứu khoa học, điều tra dịch tễ học lĩnh vực phòng chống bệnh đái tháo đường và CRLTI.

  Xây dựng kế hoạch, tổ chức chuyển giao kỹ thuật thuộc Đề án 1816, Đề án Bệnh viện vệ tinh.

  Hợp tác đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế thực hiện nhiệm vụ: WHO, UNICEF, MRECK, PATH, Hội Nội tiết-ĐTĐ Việt Nam, các viện nghiên cứu…

  1. Thành tích đạt được.
  • Kết quả hoạt động chuyên môn:

  Hàng năm, phòng Chỉ đạo tuyến luôn hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ do Bộ Y tế và Bệnh viện Nội tiết Trung ương giao.

  Điều hành, kết nối, hỗ trợ các đơn vị mạng lưới trên toàn quốc hoàn thành các mục tiêu Chính phủ giao qua các giai đoạn 2005, 2015 và tiếp theo năm 2020.

  Tổ chức tập huấn, tổng kết, triển khai kế hoạch toàn quốc hàng năm.

  Hoàn thành, đóng góp 26 đề tài khoa học cấp cơ sở và cấp Bộ

  Chuyển giao thành công 45 gói kỹ thuật cho các đơn vị y tế tuyến dưới.

  Tổ chức sàng lọc trên 3 triệu đối tượng nguy cơ mắc đái tháo đường. Chuyển hướng sàng lọc chủ động tại các cơ sở y tế, quản lý bệnh đái tháo đường tại y tế tuyến xã/phường.

  Cung ứng KIO3 cho hệ thống 75 đơn vị sản xuất muối I ốt trên toàn quốc tới năm 2016 góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  Thực hiện tốt các nhiệm vụ khác do Bộ Y tế và đơn vị chủ quản phân công.

  -  Khen thưởng:

  - Tập thể: 05 Bằng khen của Bộ Y tế về thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Dự án phòng chống đái tháo đường và CRLTI.

  - Cá nhân: 18 Bằng khen của Bộ Y tế cho các cán bộ    

 Hình ảnh tập thể CBNV phòng Chỉ đạo tuyến :