Phòng Công nghệ thông tin

1. Quá trình hình thành và phát triển

Thời gian thành lập: Tiền thân của Phòng Công nghệ thông tin là Tổ quản trị khoa, được thành lập theo quyết định số 246/QĐ-BVNT ngày 28/10/2002. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện, Tổ Quản trị khoa được nâng cấp lên Phòng Công nghệ thông tin theo quyết định số 418/QĐ-BVNT ngày 05 tháng 12 năm 2007.

Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ:

• Thạc sỹ, bác sỹ Vũ Tuấn Thăng
  • Bác sỹ Nguyễn Giang Nam
  • Cử nhân Nguyễn Thị Hương Giang
  • Cử nhân Dương Thị Bích Thắm
  • Kỹ thuật viên Nguyễn Thanh Mạn
  • Cử nhân Đinh Thị Thanh Thuỷ

2. Nhân lực hiện tại

Hiện nay phòng Công nghệ thông tin có 07 cán bộ. Trong đó, thạc sỹ 01, Đại học 04, Cao đẳng 01, Trung cấp 01 tại 2 cơ sở Thái Thịnh – Tứ Hiệp.

Phụ trách trực tiếp: Phó Giám đốc, tiến sỹ, bác sỹ Phan Hướng Dương.

3. Công tác chuyên môn

Phòng Công nghệ thông tin  được thành lập và đi vào hoạt động với mô hình mới đáp ứng được nhu cầu đẩy mạnh tin học hóa trong quản lý Bệnh viện đồng thời thực hiện dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Bệnh viện bao gồm:

• Triển khai xây dựng phần mềm quản lý Bệnh viện
  • Đảm bảo hoạt động hệ thống mạng tại 2 cơ sở
  • Phối hợp với các phòng chức năng khác thực hiện việc cung ứng các trang thiết bị tin học
  • Thực hiện một số nhiệm vụ khác khi được phân công.

Trải qua giai đoạn khó khăn khi mới thành lập, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng sự nỗ lực của các cán bộ nhân viên, đến nay phòng Công nghệ thông tin đã  hoạt động ổn định, góp phần quan trọng trong công tác khám, chữa bệnh và giảm tải thời gian chờ đợi tại Bệnh viện.

4. Các ứng dụng công nghệ thông tin đã được triển khai

Triển khai áp dụng thành công phần mềm mới trong quản lý Bệnh viện

Phối hợp với các phòng chức năng khác của Bệnh viện tổ chức thực hiện cung cấp trang thiết bị, đường mạng truyền mở rộng qui mô ứng dụng tin học cho hầu hết các khoa phòng chuyên môn.

Nâng cấp hệ thống mạng lan tại Bệnh viện đảm bảo Hệ thống hoạt động tốt.

Xây dựng Website mới của Bệnh viện.

Triển khai hệ thống họp trực tuyến tại hai cơ sở.

Hỗ trợ khoa Hóa sinh làm ISO.

Hỗ trợ phòng Tài chính kế toán và Kế hoạch tổng hợp thực hiện các công tác liên quan đến bảo hiểm, cập nhật giá.

Triển khai hệ thống wifi tập trung tại Cơ sở Tứ Hiệp

Phát triển hệ thống gọi số QMS tại phòng bệnh phẩm khoa hóa sinh và Khám chọn Bác sĩ cơ sở Tứ hiệp

Phát triển và triển khai hệ thống dán mẫu tự động tại khu tạo mẫu bệnh phẩm – Khoa Khám Bệnh

Phát triển và trang bị 04 hệ thống lấy số tự động tại sảnh tầng 1 nhà A khu 5 tầng.

Phát triển hệ thống theo dõi tổng thể hiển thị danh sách bệnh nhân tại khoa Chuẩn đoán hình ảnh.

Xây dựng hệ thống lưu trữ dự phòng tại khoa Chuẩn đoán hình ảnh và Khoa Hóa sinh

5. Thành tích đạt được

• Tập thể: Bằng khen của Bộ Y Tế năm 2011.
  • Cá nhân: Bằng khen của Bộ Y Tế năm 2010, 2011, 2014.