Phòng Công tác xã hội

Giới thiệu chung

1. Quá trình hình thành và phát triển

Thời gian thành lập: Phòng Công tác xã hội (CTXH) thuộc bệnh viện Nội tiết TW được thành lập tại cơ sở Tứ Hiệp theo quyết định số 2882/QĐ – BYT của bộ trưởng Bộ Y tế ngày 04/8/2014. Ngày 27/8/2014, bệnh viện Nội tiết TW ra quyết định số 974/QĐ – BYT về việc triển khai hoạt động phòng CTXH.

2. Nhân lực hiện tại

Tổng số cán bộ: 22 cán bộ hoạt động tại cả hai cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh. Trong đó: 01 thạc sỹ công tác xã hội, 01 cử nhân Kinh tế, 01 cử nhân Văn hóa, 02 bác sỹ, 13 điều dưỡng và 4 dược sỹ.

3. Công tác chuyên môn

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tháng 8 năm 2014, theo quyết định số 2882/QĐ – BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương chính thức được ra đời. Sau gần 5 năm đi vào hoạt động, phòng CTXH đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Hiện nay, phòng CTXH có 18 cán bộ hoạt động tại cả hai cơ sở Tứ Hiệp và Thái Thịnh. Hàng ngày, các cán bộ của phòng có nhiệm vụ hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh và các nhân viên y tế trong bệnh viện nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh tật và quá trình khám chữa bệnh. Ngoài ra phòng CTXH còn đóng vai trò trong việc kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các đối tượng chính sách, người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, phòng CTXH còn thường xuyên tham gia các hoạt động công tác xã hội cộng đồng với các chuyến đi khám sàng lọc, tặng quà, xây dựng công trình vệ sinh cho nhiều điểm trường vùng cao…

4. Thành tích đạt được

Tập thể: Phòng CTXH được vinh dự nhận bằng khen của bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh xã hội vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực công tác xã hội (ngày 21/3/2019).