Khoa Y học cổ truyền

1. Quá trình hình thành và phát triển

• Thời gian thành lập: Khoa Y học cổ truyển được thành lập từ ngày 17/11/2012 theo quyết định của Bộ y tế, là đơn vị tiêu biểu của ngành y tế về kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong khám và điều trị bệnh.
    • Nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ:
      • BS Nguyễn Văn Toàn
      • TS Nguyễn Văn Nhường

2. Nhân lực hiện tại

• Tổng số cán bộ, công nhân viên: Tổng số khoa có 19 nhân viên: Phó Giáo sư: 01; Bác sỹ: 08; Cử nhân điều dưỡng:…?; Cao đẳng điều dưỡng: …? Trung cấp điều dưỡng:…? Hộ lý:…?.
    • Lãnh đạo khoa:
      • BS. Lê Thị Phương: Trưởng khoa
      • Bùi Chiến Thắng: Phó Trưởng khoa phụ trách
      • CNĐD. Đinh Thị Lượt: Điều dưỡng Trưởng

3. Công tác chuyên môn

Là đơn vị chuyên môn kỹ thuật về Y học cổ truyền hoạt động trong bệnh viện đa khoa đặc biệt tuyến trung ương. Kết hợp chặt chẽ với Cục Y Dược cổ truyển – Bộ Y tế về đường lối chủ trương chính sách, cũng như các quy chuẩn chuyên môn kỹ thuật để xây dựng hình mẫu tiêu biểu về khoa YHCT trong bệnh viện đa khoa hiện đại.

• Nhiệm vụ:

Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị các bệnh về nội tiết – đái tháo đường. Tại Khoa có khu sơ chế, bào chế và sản xuất dược liệu, thuốc thành phẩm đáp ứng đầy đủ và đa dạng các loại thuốc.

Phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh đồng thời nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn trị nhằm phát huy tối đa thế mạnh YHCT.