Khoa Bệnh lý tuyến giáp

1. Quá trình hình thành và phát triển của Khoa Bệnh lý tuyến giáp từ khi thành lập đến nay:
    Thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ Y tế quyết định số 296/QĐ-BYT ngày 7/12/2011 Bộ trưởng Bộ Y tế Ban hành, Đảng ủy, Ban Giám đốc BVNTTW đã triển khai tổ chức thực hiện thành lập mô hình khoa Bệnh lý tuyến giáp trực thuộc Bệnh viện Nội tiết TW quyết định số 782/QĐ-BVNTTW ngày 6/12/2012.

Trưởng khoa: TS.BS.Lê Thị Việt Hà

1. Nhân lực hiện tại: 20

Trình độ sau đại học: 06 (1 Tiến sỹ, 5 Thạc sỹ)

Trình độ đại học: 06 (4 Bác sỹ, 2 điều dưỡng )

Cử nhân điều dưỡng: 07

Hộ lý: 01

1. Công tác chuyên môn:

– Khám và chữa các bệnh rối loạn chuyển hóa, nội tiết đái tháo đường, các bệnh lý về tuyến giáp…

– Số giường bệnh theo kế hoạch: 52, thực kê: 57.

Hiệu suất sử dụng thường xuyên đạt 100%.

– Tham gia xây dựng quy trình kỹ thuật trong điều trị các bệnh nội tiết của Bộ Y tế.

– Hướng dẫn sinh viên y, dược về lý thuyết cũng như lâm sàng và là cơ sở thực hành lâm sàng cho sinh viên y dược của Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y học cổ truyền, đặc biệt là các bệnh về tuyến giáp.

– Khoa đào tạo cho cán bộ tuyến dưới học tập tại khoa: các bác sỹ và điều dưỡng.

1. Các thành tựu đạt được

– Là địa chỉ tin cậy, hiệu quả cao trong điều trị các bệnh nội tiết, đặc biệt là về bệnh lý tuyến giáp, tạo dựng được thương hiệu, nhiều tiếng vang trên phạm vi cả nước.

Dưới sự giám sát chặt chẽ của Trưởng khoa TS.BS.Lê Thị Việt Hà, trong những năm qua, khoa đã không để xảy ra sai sót chuyên môn.

– Khoa Bệnh lý tuyến giáp tham gia tích cực trong các phong trào văn thể: văn nghệ, bóng đá, kéo co, các sự kiện và hội thi khác…  do Bệnh viện tổ chức và đều đạt được những thành tích cao.

–  Khoa luôn khuyến khích cán bộ tham gia học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao chuyên môn. Đặc biệt khoa đã thành công trong việc triển khai kỹ thuật điều trị nhân giáp lành tính bằng phương pháp đốt sóng cao tần và tiêm cồn Ethanol từ năm 2017.

– Từ những ngày đầu thành lập, chỉ với 1 bác sỹ sau đại học, nay khoa đã có 1 tiến sỹ, 4 thạc sỹ, và 1 bác sỹ đang học chuyên khoa cấp II, 2 bác sỹ đang đi học thạc sỹ.

Các bằng khen:

Tập thể:

Năm Hình thức khen thưởng Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua, cơ quan ban hành quyết định
Năm 2014 BYT tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2013 1209/QĐ-BYT
Năm 2016 BYT tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2015 551/QĐ-BYT
Năm 2016 BYT tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2015 508/QĐ-BYT
Năm 2020 Thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống ĐTĐ và RLCH iod năm 2019 1307/QĐ-BVNTTW
Năm 2021 BYT tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2020 1924/ QĐ-BYT
Năm 2021 BYT tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế năm 2020 1923 /QĐ-BYT

Cá nhân:

– Bằng khen các nhân công đoàn xuất sắc của Công đoàn Y tế Việt Nam.

– Được nhiều bằng khen cá nhân của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid 2019.

– Bằng khen cá nhân của hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Các đề tài, nghiên cứu khoa học đã được công bố:

– Đề tài nghiên cứu sinh : 01

– Đề tài sau đại học: 4