Khoa Điều trị kỹ thuật cao

KHOA ĐIỀU TRỊ KỸ THUẬT CAO

1. Quá trình hình thành và phát triển khoa:
  • Thời gian thành lập:

Khoa Điều trị Kỹ thuật cao được thành lập theo Quyết định số 59/QĐ_BVNTTW ngày 10/01/2013

• Lãnh đạo qua các thời kỳ:
  • Lãnh đạo tiền nhiệm:

TS.BS. Phan Hoàng Hiệp – Trưởng khoa giai đoạn 2013 – 2022

TS.BS. Trần Thị Đoàn – Phó Khoa giai đoạn 2013 – 2020

• Lãnh đạo đương nhiệm:

BSCKII. Nguyễn Thái Hoàng – Phó khoa giai đoạn 2020 – 2023

– Phụ trách khoa giai đoạn 2023 – nay

ThS.Bs. Đỗ Thành Công – Phó Khoa giai đoạn 2021 – nay

Điều dưỡng trưởng: CNĐD. Vũ Thị Hải Yến giai đoạn 2013 – nay

1. Nhân lực hiện tại:

Tổng số cán bộ, viên chức : 27 + 1 cán bộ kiêm nhiệm

Trong đó:              +  01 Tiến sỹ

+  01 Bác sỹ CKII

+  06 Thạc sỹ

+  03 Bác sỹ

+  02 Điều dưỡng CKI

+  07 Cử nhân điều dưỡng

+  07 Điều dưỡng cao đẳng

+  01 Hộ lý

1. Công tác chuyên môn:
  • Khám và điều trị ngoại khoa các bệnh lý tuyến giáp như Bướu giáp đa nhân, Bướu giáp khổng lồ, Basedow, Ung thư tuyến giáp. Các bệnh lý ngoại khoa của các tuyến nội tiết khác như Tuyến cận giáp, tuyến thượng thận.
  • Phẫu thuật cầu nối mạch máu cho bệnh nhân Suy thận – Thận nhân tạo chu kỳ.
  • Khám và điều trị các bệnh nội khoa các bệnh lý Nội tiết: Đái tháo đường, Rối loạn chuyển hoá, Béo phì, Suy tuyến yên, Suy tuyến thượng thận, Hội chứng buồng chứng đa nang và các rối loạn nội tiết khác.
  • Nghiên cứu ứng dụng tiến bộ và khoa học công nghệ trong chẩn đoán và điều trị: Công nghệ mổ nội soi tuyến giáp, Dao siêu âm, Chiếu tia Plasma sau mổ.
  • Tham gia công tác chỉ đạo tuyến và đề án 1816 chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới.
  • Giảng dạy cho các học viên trong và ngoài nước đến học về phẫu thuật mổ mở và nội soi tuyến giáp.
  • Tham gia đào tạo thực hành lâm sàng cho các đối tượng học viên trong và ngoài nước tại Bệnh viện về các kỹ thuật phẫu thuật mổ mở và nội soi tuyến giáp.
  • Các bác sỹ kiêm nhiệm giảng viên tham gia đào tạo sinh viên và học viên sau Đại học tại trường Đại học Y – Dược, Đại học Quốc gia.

Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao từ công tác khám chữa bệnh, công tác điều trị, công tác cấp cứu. Luôn ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực chuyên ngành ngoại khoa.

Số bệnh nhân được khám, điều trị nội trú, phẫu thuật ngày một tăng, cứu sống được nhiều bệnh nhân nặng.

1. Thành tích đạt được
  • Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
  • Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do Bộ Y tế khen tặng các năm: 2013, 2015, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021.
  • Được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ các năm 2016, 2017, 2019, 2021.
  • Hàng năm đều có các cán bộ nhân viên trong khoa đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và được Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện.