AHLĐ.TTND.PGS. TRẦN NGỌC LƯƠNG THAM DỰ HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG, TÔN VINH ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TOÀN QUỐC

256 14/06/2023, 14:47 (GMT+7)
Sáng 11/6, tại Hà Nội, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương tham dự và phát biểu. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.
Tham dự hội nghị, Đoàn Bộ Y tế có 10 đại biểu do Bộ trưởng Bộ Y tế đồng chí Đào Hồng Lan làm trưởng đoàn.
Hội nghị năm nay có 1.175 đại biểu, gồm: 475 đại biểu khách mời, 700 đại biểu chính thức, được lập thành 66 đoàn đại biểu. Trong số 1.175 đại biểu có các tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động, Anh hùng LLVT nhân dân các thời kỳ, chiến sĩ thi đua toàn quốc, gương điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua yêu nước từ năm 2021 đến nay. Trong số 700 đại biểu chính thức có 323 đại biểu khối địa phương; 357 đại biểu khối ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và 20 đại biểu chỉ định. Bệnh viện Nội tiết Trung ương vinh dự có AHLĐ.TTND.PGS.TS.BS. Trần Ngọc Lương tham dự.
Phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý tuyến giáp của PGS.TS.Trần Ngọc Lương đã được y học thế giới đặt tên “Công nghệ phẫu thuật nội soi Dr Lương”. Bộ Y tế đã tôn vinh đây là một trong 10 thành tựu y học Việt Nam lớn nhất trong thời gian qua.
Cùng với đó, PGS.TS. Trần Ngọc Lương được trao giải Nhất – Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014; được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận là “Người có công trình nghiên cứu khoa học về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng, chuyển giao, đào tạo trong nước và nước ngoài nhiều nhất”.
Cho đến nay, đã có hơn 300 giáo sư, bác sỹ ở hơn 20 quốc gia trên thế giới đã đăng ký đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương học và chuyển giao kỹ thuật. Với kỹ thuật này, PGS.TS Trần Ngọc Lương đã đặt dấu ấn Việt trên bản đồ thế giới.
Với những đóng góp của mình cho nền y học nước nhà, bác sỹ đã được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Hội nghị nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động, Anh hùng LLVT nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, nhân tố mới. Qua đó làm nổi bật những thành tựu của Phong trào Thi đua yêu nước trong 75 năm qua, góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *