BỆNH NHÂN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2 – ĐA BIẾN CHỨNG, THOÁI HÓA CỘT SỐNG NHẬP VIỆN TRONG TÌNH TRẠNG MỆT MỎI VÀ NHIỀU VẾT ONG CHÂM TRÊN CƠ THỂ

304 02/06/2023, 14:16 (GMT+7)
Vừa qua, Khoa cấp cứu – Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiếp nhận một ca bệnh là bệnh nhân N.T.H (49 tuổi – Đông Anh – Hà Nội) nhập viện trong tình trạng mệt mỏi đường máu cao, phù hai chân và có nhiều vết mụn mủ ở vùng bụng và cẳng hai chân. Sau khi thăm khám và khai thác bệnh sử của bệnh nhân thì được biết: bệnh nhân mắc đái tháo đường – đa biến chứng, bị thoái hóa cột sống đi lại khó khăn. Khoảng 1 tháng trước khi được mách dùng ong châm để điểu trị giảm đau thì người nhà đã mời thầy lang đến dùng phương pháp ong châm để giúp giảm đau chân tay. Tuy nhiên, tình trạng đau nhức chân tay, đi lại khó khăn vẫn không thuyên giảm.
Gần đây bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, khó thở nên đã đến khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám. Trên thăm khám lâm sàng và kết quả xét nghiệm bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã yêu cầu nhập viện do đường máu cao, nhiễm trùng da, với nhiều vết mưng mủ vùng bụng và hai chân do ong châm. Trên nền bệnh nhân đái tháo đường quản lý đường máu không tốt, khi nhập viện đường máu cao thì nguy cơ nhiễm trùng, lâu lành vết thương, thâm trí hoại tử các vùng mưng mủ do ong châm là rất dễ xảy ra. Bác sỹ khuyến cáo, người bệnh không nên tự ý điều trị triệu chứng bệnh bằng các biện pháp tiêu cực không được khoa học chứng minh, cần tuân thủ điều trị để quản lý tốt đường máu.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *