BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN, CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT TRONG LĨNH VỰC NỘI TIẾT VÀ RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA CHO SỞ Y TẾ TỈNH LÀO CAI

300 02/06/2023, 14:12 (GMT+7)
Với mong muốn tạo điều kiện để đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Lào Cai được nâng cao kiến thức, rèn luyện chuyên môn, từ đó góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực nội tiết và rối loạn chuyển hóa tại tỉnh. Sáng ngày 8/6, Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Sở Y tế tỉnh Lào Cai cùng với Bệnh viện Nội tiết Lào Cai đã có buổi làm việc và đi đến thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật cho y tế tỉnh Lào Cai nói chung cũng như Bệnh viện Nội tiết Lào Cai nói riêng.
TS.BS. Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương phát biểu tại lễ ký kết
Tham dự chương trình ký kết, về phía Sở Y tế tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Quốc Hương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh; Bác sỹ Vũ Thị Nguyệt – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết tỉnh và lãnh đạo các Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, huyện.
Về phía đoàn công tác của Bệnh viện Nội tiết Trung ương có TS.BS. Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương; TS. BS. Phạm Thúy Hường – Phó Giám đốc Bệnh viện và các bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành trong lĩnh vực Nội tiết và rối loạn chuyển hóa của Bệnh viện.
Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới, nằm chính giữa vùng Đông Bắc và vùng Tây Bắc của Việt Nam, cách Hà Nội 296 km. Với 25 dân tộc chung sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 64,09% dân số toàn tỉnh. Do địa hình đồi núi, các huyện, xã trong tỉnh có khoảng cách xa nhau nên việc tiếp cận với y tế còn hạn chế. Do đó, để hỗ trợ nhân viên y tế tỉnh Lào Cai nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với những tiến bộ mới nhất trong chuyên ngành nội tiết, rối loạn chuyển hóa, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cử nhiều đoàn tới khảo sát cũng như hỗ trợ công tác khám chữa bệnh tại địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, Sở Y tế Lào Cai cũng đã có những đề xuất nhằm được hỗ trợ từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đặc biệt trong việc đào tạo và chuyển giao kỹ thuật nội tiết cho các Bệnh viện tuyến tỉnh, huyện tại Lào Cai để góp phần giảm tỷ lệ ca bệnh nặng, tử vong. Trong chương trình ký kết, TS.BS. Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đánh giá cao sự phát triển, cơ sở hạ tầng, đội ngũ nhân lực của Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai.
TS.BS. Phan Hoàng Hiệp khẳng định Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ hỗ trợ toàn diện, cam kết giúp đỡ ngành y tế tỉnh Lào Cai nói chung cũng như Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai nói riêng bằng nhiều hình thức khác nhau góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh; giúp người dân được thụ hưởng những kỹ thuật y tế chất lượng cao ngay tại địa phương, giảm tỷ lệ bệnh nặng, tử vong, tiếp cận và xây dựng quy trình khám chữa bệnh, triển khai chuyên môn sâu trong điều trị ung thư tuyến giáp.
Theo đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ hỗ trợ chuyên môn theo đề xuất của Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của hai đơn vị, bao gồm các lĩnh vực như: Đào tạo chuyên môn cho cán bộ của Bệnh viện Nội tiết Lào Cai theo hình thức trực tiếp, từ xa; chuyển giao các gói dịch vụ kỹ thuật chẩn đoán, điều trị bệnh nhân nội tiết và rối loạn chuyển hóa; khám – chữa bệnh từ xa; phát hiện sớm bệnh đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp và một số bệnh nội tiết tại địa phương. Bên cạnh đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ hợp tác triển khai điều tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ chuyên gia tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai.
Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Hoàng Quốc Hương – Giám đốc Sở Y tế cũng khẳng định Sở Y tế sẽ chỉ đạo Bệnh viện Nội tiết tỉnh và các đơn vị y tế trên địa bàn xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện các thỏa thuận hợp tác, đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang – thiết bị và nhân lực tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật theo yêu cầu. Bên cạnh đó, cung cấp các dữ liệu cần thiết thuộc hệ thống dữ liệu của tỉnh trong và ngoài lĩnh vực y tế để Bệnh viện Nội tiết Trung ương làm căn cứ tư vấn, hỗ trợ phù hợp.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *