BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6 VÀ NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI 8/6

263 01/06/2023, 11:05 (GMT+7)

𝐎̂ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐫𝐚́𝐜 𝐭𝐡𝐚̉𝐢 𝐧𝐡𝐮̛̣𝐚 𝐥𝐚̀𝐦 𝐠𝐢𝐚 𝐭𝐚̆𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐭𝐡𝐚̉𝐢 𝐤𝐡𝐢́ 𝐂𝐎𝟐 𝐯𝐚̀ đ𝐞 𝐝𝐨̣𝐚 𝐭𝐨̛́𝐢 đ𝐚 𝐝𝐚̣𝐧𝐠 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐡𝐨̣𝐜. 𝐕𝐢̀ 𝐯𝐚̣̂𝐲, 𝐜𝐡𝐮̉ đ𝐞̂̀ 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐌𝐨̂𝐢 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 𝟓/𝟔/𝟐𝟎𝟐𝟑 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚́𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̣̂𝐩 “𝐆𝐢𝐚̉𝐢 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐜𝐡𝐨 𝐨̂ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐧𝐡𝐮̛̣𝐚”, 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 đ𝐨́ 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐜𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 “𝐂𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐨̂ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐧𝐡𝐮̛̣𝐚”.

Thực hiện theo công văn số 3356/BTNMT-TTTT ngày 19/5/2023 của Bộ tài nguyên và môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và tháng hành động vì môi trường năm 2023; Công văn số 244/MT-YT ngày 23/5/2023 của Bộ Y tế về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Ngày Đại dương thế giới 8/6 năm 2023, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiến hành nhiều biện pháp cũng như hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.
Theo đó, sáng ngày 5/6, dưới sự chủ trì của TS.BS. Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện đã phát động và kêu gọi toàn thể nhân viên y tế cùng người bệnh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và thực hiện nói không với các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy.


Đồng thời, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh hãy cùng nhau góp sức đảm bảo môi trường, không gian trong Bệnh viện -xanh – sạch – đẹp bền vững qua mỗi ngày. TS.BS. Phan Hoàng Hiệp cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bệnh viện Nội tiết Trung ương hãy coi việc giảm thiểu chất thải nhựa và phân loại rác triệt để là một phần quan trọng trong đánh giá và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

🧚‍♂️Ngoài ra, cần đánh giá, xem xét áp dụng các phương án giảm thiểu hơn nữa việc phát sinh rác thải nhựa từ hoạt động chuyên môn y tế và mua sắm của Bệnh viện; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các vật tư y tế, văn phòng phẩm và các trang bị. Giám đốc Hiệp nhấn mạnh. Trước đó, Đoàn Thanh niên Bệnh viện cũng đã tổ chức hoạt động tổng vệ sinh trong và ngoài khuôn viên Bệnh viện để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới. Đồng thời khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn cũng phối hợp cùng nhiều Khoa, Phòng khác trong Bệnh viện tiến hành các hoạt động cổ động chung tay bảo vệ môi trường.

💦ThS.DS. Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cho biết: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và tháng hành động vì môi trường, mỗi nhân viên của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn nói riêng và nhân viên y tế, người lao động tại hai cơ sở trong Bệnh viện nói chung đều luôn tuân thủ thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Chúng tôi luôn tích cực triển khai các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện nghiêm túc việc phân loại rác thải, bỏ rác vào đúng nơi qui định, hạn chế tối đa việc mang đồ nhựa dùng một lần, túi nilong khó phân hủy… vào khuôn viên Bệnh viện nhằm mang đến một không gian xanh – sạch – đẹp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

🌳Với những hoạt động thiết thực mang ý nghĩa to lớn đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã góp phần làm cho môi trường trong Bệnh viện trong lành, giảm thiểu thấp nhất ô nhiễm bảo vệ môi trường sống cho mọi người. Trong thời gian tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động hơn nữa nhằm chung tay gìn giữ môi trường xanh sạch đẹp.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *