BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN “NGÀY HỘI 5S” TẠI 2 CƠ SỞ TỨ HIỆP VÀ THÁI THỊNH

243 13/09/2023, 9:33 (GMT+7)
Ngày 12/09/2023, tại 02 cơ sở của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Phòng Quản lý chất lượng và Phòng Điều Dưỡng đã phối hợp tổ chức thành công chương trình “NGÀY HỘI 5S”.
 Sự kiện có sự tham dự của TS.BS. Phan Hoàng Hiệp, Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng cùng các thành viên trong mạng lưới Quản lý chất lượng Bệnh viện.
 Tại chương trình, chuyên gia Đặng Phương Danh và Nguyễn Thế Anh đã chia sẻ những kiến thức cùng hoạt động triển khai 5S tại các đơn vị y tế cũng như làm thế nào để xây dựng văn hóa cải tiến chất lượng dựa trên nền tảng 5S tới các cán bộ, nhân viên tham gia sự kiện.
 Có thể nói, chương trình là hoạt động đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo mô hình “Cầm tay chỉ việc”. Nhân viên y tế khi tham gia sẽ thấy được những điều sau:
Thấy được lợi ích của 5S qua những sản phẩm 5S cụ thể để giải quyết những rắc rối thường gặp trong công việc hàng ngày.
Biết cách làm thế nào để cùng nhau duy trì 5S hiệu quả.
Xây dựng văn hóa cải tiến chất lượng thông qua các hoạt động cải tiến liên tục dựa trên nền tảng 5 chữ S.
 Cùng ngày, đại diện khoa và các nhân viên y tế đã có cơ hội thực hành áp dụng 5S ngay tại chính khoa, phòng làm việc của mình. Sau khi nghiệm thu kết quả, mỗi nhân viên tham gia thực hành đều thấy được sự cần thiết trong việc sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tại mỗi vị trí mà mình đảm nhận nhiệm vụ.
 Thạc sĩ Nguyễn Viết Thành (Trưởng phòng Quản lý Chất lượng) đã chia sẻ: “Nhờ có 5S, vật tư được sắp xếp, dán nhãn và phân chia rõ ràng, không mất thời gian tìm kiếm, tiết kiệm vật tư và mang lại những giá trị to lớn. Mới chỉ có 1 buổi mà hiệu quả công việc đạt được đã tạo động lực mạnh mẽ cho chúng tôi hoàn thành 5S trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi luôn trân trọng và kỳ vọng những cải tiến nhỏ sẽ có tác động tích cực lên việc chăm sóc và điều trị cho người bệnh.”
 Chương trình đã diễn ra thành công với nhiều ý kiến thảo luận rất sôi nổi, đưa ra các ý kiến nhận xét về tầm quan trọng của việc thực hiện 5S nhằm nâng cao chất lượng Bệnh viện.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *