BÌNH KẾ HOẠCH CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH ĐỐT SÓNG CAO TẦN ĐIỀU TRỊ U TUYẾN GIÁP

328 18/08/2023, 9:11 (GMT+7)
Chiều ngày 15/8/2023, Phòng Điều dưỡng – Chi hội Điều dưỡng, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Bình kế hoạch chăm sóc người bệnh đốt sóng cao tần (RFA)”.
“Bình kế hoạch chăm sóc người bệnh” là một hoạt động thường quy của Bệnh viện Nội tiết Trung ương được tổ chức 1 quý 1 lần giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cho điều dưỡng, kĩ thuật viên các khoa nhằm mang lại một dịch vụ tốt nhất cho người bệnh. Chuyên đề “Kế hoạch chăm sóc người bệnh đốt sóng cao tần (RFA)” do điều dưỡng Vũ Thị Tâm và bác sỹ Hoàng Khánh Linh, khoa Bệnh lý tuyến giáp thực hiện báo cáo.
 Buổi sinh hoạt diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, nhận được nhiều ý kiến quý báu từ các chuyên gia: ThS. Điều dưỡng Ngô Thị Thùy Dương, Trưởng phòng Điều dưỡng; ThS. Điều dưỡng Đỗ Bích Điệp, Điều dưỡng trưởng khoa Bệnh lý tuyến giáp; CN. Điều dưỡng Đỗ Văn Thành, Điều dưỡng trưởng khoa Điều trị tích cực.
 Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các điều dưỡng trưởng, kĩ thuật viên trưởng và các điều dưỡng, kĩ thuật viên các khoa lâm sàng đã cùng nhau chia sẻ và bàn luận về các chủ đề với nhiều thông tin bổ ích như: Một số điều lưu ý dành cho bệnh nhân sau làm thủ thuật RFA điều trị u tuyến giáp
1. Người bệnh nằm nghỉ tại giường, theo dõi khoảng 1 giờ sau khi kết thúc thủ thuật.
2. Uống thuốc theo y lệnh.
3. Thực hiện chế độ vệ sinh: Tại vùng can thiệp thủ thuật RFA bệnh nhân cần giữ sạch, không nên mở băng ra xem, hạn chế sờ nắn lên khu vực mới can thiệp thủ thuật. Khi vệ sinh cá nhân (tắm, gội, rửa mặt): không để làm ướt băng, nếu băng bị ướt thì báo nhân viện y tế thay băng.
4. Chế độ vận động: người bệnh sinh hoạt, vận động bình thường. Không nên vận động tác động mạnh khu vực mới can thiệp thủ thuật.
5. Chế độ dinh dưỡng: Bệnh nhân không cần ăn kiêng nếu không đi kèm các vấn đề bệnh lý liên quan. Ngày đầu tiên sau can thiệp thủ thuật nên lựa chọn các loại đồ ăn mềm, dễ nhai nuốt.
🌡 Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra thành công với nhiều ý kiến thảo luận rất sôi nổi, đưa ra các ý kiến nhận xét về việc sử dụng thuốc, chăm sóc bệnh nhân sau thủ thuật và các khuyến cáo về dinh dưỡng cho người bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *