CHUYẾN XE “0 ĐỒNG” DÀNH TẶNG NGƯỜI BỆNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG. ———————————–

268 23/06/2023, 15:05 (GMT+7)
Thấu hiểu những khó khăn mà người bệnh gặp phải trong quá trình điều trị cũng như những vất vả mà họ phải đối mặt sau khi ra viện (chi phí đi lại, liên hệ phương tiện di chuyển…), nhất là với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn ở xa, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã kết nối với Công ty Cổ phần Hà Thành Ford thực hiện chuyến xe “0 đồng” nhằm giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn về địa phương một cách an toàn và hoàn toàn miễn phí.
Sau khi nhận được lời kêu gọi hỗ trợ của Phòng Công tác xã hội, họ đã không quản ngại đường xá xa xôi, hiểm trở và vất vả để hoàn thành sứ mệnh của mình. Với các bác tài, người bệnh được trở về nhà an toàn, được gặp lại người thân sau những ngày phải chiến đấu với bệnh tật là niềm vui, là động lực để họ tiếp tục thực hiện những chuyến xe như thế!
Ngày 20/06/2023, nhận được thông tin người bệnh Hà Văn Bảo, sinh năm 2013, cư trú tại bản Páp, xã Mường Do, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La điều trị tại Khoa Phẫu thuật Tuyến giáp với chẩn đoán Carcinoma tuyến giáp di căn hạch, tiên lượng nặng, người bệnh phải trải qua 02 phẫu thuật liên tiếp để cắt toàn bộ tuyến giáp, nạo hạch và phẫu thuật đóng rò dưỡng chất, dẫn lưu màng phổi. Ngay lập tức Phòng CTXH đã xuống tìm hiểu và được biết người bệnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, dân tộc Mường, sinh sống tại một trong các huyện nghèo nhất của cả nước, bố mẹ đều làm ruộng, thu nhập thấp, gia đình thuộc hộ cận nghèo và không có khả năng chi trả số tiền điều trị lớn. Sau khi xác nhận đúng đối tượng cần hỗ trợ, phòng CTXH đã kết nối với Nhà hảo tâm ( xin dấu thông tin). Ngay chiều cùng ngày họ đã đến trao tặng hỗ trợ viện phí cho người bệnh phần quà trị giá 3.000.000đ( Ba triệCũng trong tuần, Phòng CTXH có tiếp nhận thông tin trường hợp người bệnh Cứ Thị Ngọc Vân sinh năm 2008 ở Bản Hô Tra, Xã Mường Khoa, Huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu điều trị tại Khoa Ngoại chung của Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Người bệnh có chẩn đoán bướu giáp đơn nhân – không độc được phẫu thuật ngày 16/06/2023. Mặc dù sau phẫu thuật tình trạng vết mổ ổn định nhưng thể chất còn yếu do thiếu dinh dưỡng. Kinh phí dự kiến cho đợt điều trị khoảng 11 triệu đồng(trong khi theo qui định Bảo hiểm y tế chi trả khoảng 6 triệu đồng) chưa kể tiền thuốc sau khi ra viện và các chi phí sinh hoạt khác.
Gia đình người bệnh thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc Mông, nhà có 6 người, bố mẹ làm ruộng, 4 con còn nhỏ, người bệnh là con đầu trong gia đình. Hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn không đủ tiền trang trải bữa ăn hàng ngày khi nằm viện, 2 bố con đã được các bác sỹ, nhân viên và các người bệnh trong khoa hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt và bữa ăn, nhưng không còn tiền để về nhà. Khi nhận được thông tin Nhà hảo tâm( xin dấu thông tin) đã đến và trao tặng hỗ trợ người bệnh phần quà trị giá 1.000.000đ( Một triệu đồng).
Ngay khi hoàn thiện thủ tục ra viện, Công ty Cổ phần Hà Thành Ford cũng đã đến đón và đưa người bệnh về nhà một cách an toàn. Ngoài ra, gia đình người bệnh còn được đại diện Công ty trao tặng thêm một phần quà trị giá 4.000.000đ (Bốn triệu đồng).
Bệnh viện xin được gửi tới Công ty Cổ phần Hà Thành Ford và các nhà hảo tâm lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn trân trọng nhất trước nghĩa cử cao đẹp của các Quý vị đã dành cho người bệnh tại Bệnh viện. Kính chúc Quý vị cùng gia đình luôn mạnh khoẻ và thành công trong cuộc sống. Bệnh viện rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của Quý vị trong các chuyến xe thiện nguyện tiếp theo.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *