ĐẠI DIỆN CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG THAM DỰ ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM LẦN THỨ XIV

230 22/07/2023, 16:09 (GMT+7)
Trong hai ngày (19 và 20/7), 250 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 51 nghìn đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế đã về dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội, đại diện BCH Công đoàn Bệnh viện Nội tiết Trung ương có đồng chí Chủ tịch Công đoàn Phạm Thị Thúy, PCTCĐ đồng chí Phạm Quyết Thắng và đồng chí Tạ Kim Anh tham dự.
Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng chuyên môn đại diện, bảo vệ và chăm lo, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên về tinh thần và vật chất; là cấu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động đảm bảo sự hài hòa ổn định phát triển của các đơn vị.

Mặc dù trải qua nhiều khó khăn, Công đoàn Y tế Việt Nam đã hoàn thành và vượt 8/9 chỉ tiêu được giao, cụ thể, 93% Công đoàn cơ sở (CĐCS) xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; thành lập mới 9 CĐCS; CĐCS kết nạp mới được 7.484 đoàn viên công đoàn (đạt tỷ lệ 235,2% kế hoạch giao), tăng 7.736 đoàn viên công đoàn so với đầu nhiệm kỳ.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn Y tế Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.
Đồng chí Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Công đoàn Y tế Việt Nam trong thời gian tới cần tập trung một số nội dung nhằm bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, tiếp tục nhạy bén nắm bắt thời cơ, thuận lợi và rút ra những bài học kinh nghiệm đã có, quyết tâm đổi mới hơn nữa cả về nội dung và phương thức hoạt động để mang đến nhiều hơn nữa lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động trong ngành; góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của ngành chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe toàn dân trong tình hình mới.
Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã bầu được 32 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Nằm trong chương trình của Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 – 2028, ngày 19/7, đoàn đại biểu tham dự Đại hội của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ Bắc Sơn và báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bệnh viện Nội tiết Trung ương là đơn vị y tế, địa chỉ đáng tin cậy của người bệnh và xứng đáng với vị trí tuyến cao nhất của chuyên ngành Nội tiết – Rối loạn chuyển hóa. Đoàn viên công đoàn trong toàn Bệnh viện luôn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội tại các tỉnh miền núi như Sơn La, Yên Bái, Hải đảo xa xôi … – Tổ chức công đoàn Bệnh viện luôn quan tâm đến các phong trào hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao của đơn vị làm tăng thêm không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết. Tích cực tham gia các Hội diễn văn nghệ, Hội thao do Liên đoàn lao động Quận, Huyện, Thành phố, Công đoàn ngành Y tế tổ chức và luôn đạt các giải cao.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *