ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG THAM GIA HOẠT ĐỘNG KHÁM TỪ THIỆN CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG TẠI HẢI PHÒNG

268 10/07/2023, 15:31 (GMT+7)
Tiếp nối các hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ đang diễn ra trên khắp cả nước. Để tỏ lòng biết ơn, quan tâm đến sức khỏe của các đồng chí thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với Cách Mạng, các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học, những người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy. Ngày 8/7, tại thành phố Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tham gia chương trình “Khám bệnh nhân đạo, phát thuốc và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng” do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tiên Lãng tổ chức.
Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn nhân viên y tế của Bệnh viện Nội tiết Trung ương cùng với gần 40 y bác sỹ khác đang công tác tại các Bệnh viện tuyến Trung ương đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà cho hơn 400 người dân trên địa bàn xã Hùng Thắng với các nội dung: Kiểm tra huyết áp; Khám tổng quát: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết; Khám ung bướu, thần kinh, cơ xương khớp; Khám Răng hàm mặt- Tai mũi họng; Xét nghiệm: Điện tim, siêu âm ổ bụng tổng quát. Tổng trị giá tổ chức hoạt động gần 400 triệu đồng, trong đó 350 triệu được tài trợ bởi các đơn vị, cá nhân.
Việc tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc nhằm kịp thời phát hiện, theo dõi và điều trị các bệnh chuyên khoa và những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đồng thời giúp người dân nắm bắt được tình trạng sức khỏe của bản thân để điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện nâng cao sức khỏe.
Chương trình khám tình nguyện là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương hướng đến Kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023); Là một hoạt động thường niên của các Thầy thuốc y bác sỹ Bệnh viện nhằm tri ân những người có công với đất nước, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Mặc dù giá trị về vật chất trong đợt khám chữa bệnh này là không lớn, nhưng đây là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa tinh thần lớn chứa đựng nhiều tình cảm sâu sắc của các cán bộ, viên chức Bệnh viện Nội tiết Trung ương tới các gia đình chính sách tại thành phố Hoa Phượng Đỏ.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *