ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN TRI ÂN NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

242 24/07/2023, 16:15 (GMT+7)
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2023), hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), ngày 23/7, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám đốc, BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp cùng Quận đoàn Đống Đa, Ban Chỉ huy quân sự quận tổ chức chương trình Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho cựu thanh niên xung phong (TNXP), người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.
         
Tại buổi khám sức khỏe miễn phí, 150 đối tượng là các thương binh, bệnh binh đã được các y bác sỹ tận tình thăm khám sức khỏe tổng quát; Siêu âm ổ bụng (gan, thận, lách, tụy, tiết niệu, tiền liệt tuyến, thận); Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đái tháo đường; Tư vấn điều trị; Tư vấn dinh dưỡng kết hợp tập luyện điều chỉnh lối sống.
Không chỉ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, các bác cựu thanh niên xung phong còn được đoàn công tác phát thuốc và tặng quà. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu bảo vệ cho nền độc lập tự do của dân tộc.
Chia sẻ tại buổi khám chữa bệnh miễn phí, Bác Lê Đức Thảo – Chủ tịch Hội Cựu TNXP Quận Đống Đa cho biết: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của thế hệ trẻ dành cho hội viên Hội Cựu TNXP, hội Cựu Chiến binh, các bác, các đồng chí là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ,… Những người đã một thời xông pha trong lửa đạn, không sợ hy sinh, gian khổ, thậm chí hy sinh thân mình nơi chiến trường để giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước”.
Hoạt động tri ân “Đền ơn đáp nghĩa” được Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nội tiết Trung ương duy trì hàng năm thể hiện sự tri ân đối với lực lượng TNXP đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; Đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *