Hội thảo Khoa học trực tuyến 16 điểm cầu với chủ đề: “Giải pháp mới trong tiếp cận điều trị rối loạn chức năng tuyến giáp”

221 17/04/2024, 16:35 (GMT+7)

Với mục tiêu cập nhật kiến thức về chẩn đoán, phương pháp điều trị cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng các bệnh lý tuyến giáp cho các bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương nói riêng và trong hệ thống các bệnh viện khác nói chung, ngày 17/4/2024 Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên môn với chủ đề: “Giải pháp mới trong tiếp cận điều trị rối loạn chức năng tuyến giáp”.

Điểm cầu chính của chương trình hội thảo được đặt tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương dưới sự chủ trì của TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện cùng sự tham gia của khoảng 400 y bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, học viên tại 16 điểm cầu là các Bệnh viện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế trung ương và địa phương trên cả nước thông qua nền tảng trực tuyến.

PGS.TS.BS Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Lão khoa Trung ương mở đầu chương trình với bài báo cáo: “Những cân nhắc khi lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân cường giáp”. Trong đó, điều trị cường giáp cần xem xét ưu điểm, hạn chế của từng phương pháp. Bên cạnh đó, điều trị cường giáp bằng thuốc kháng giáp tổng hợp, Thiamazole thường được ưu tiên hơn Propylthiouracil (PTU). Cũng trong phần báo cáo của mình, bác sỹ Thanh Huyền cũng cho biết điều trị liều thấp methimazole lâu dài có thể chọn ở những bệnh nhân cường giáp tái phát, tuy nhiên cần theo dõi tác dụng phụ dài hạn.

Tiếp theo là phần báo cáo của BS.CKII Nguyễn Mạnh Hà – Phó khoa Nội chung Bệnh viện Nội tiết Trung ương với nội dung: “Những thách thức trong quản lý suy giáp và nghệ thuật tinh chỉnh liều dựa trên giải pháp hormone đa hàm lượng”. Với kinh nghiệm trong quá trình điều trị kết hợp với nghiên cứu khoa học, bác sỹ Mạnh Hà đã nhấn mạnh suy giáp là một rối loạn nội tiết thường gặp và dễ bị bỏ sót trên lâm sàng. Ngoài ra, cần cá thể hóa điều trị cho bệnh nhân suy giáp, đặc biệt các nhóm bệnh nhân đặc biệt như: Suy giáp dưới lâm sàng, bệnh nhân cao tuổi, phụ nữ có thai, bệnh nhân sau phẫu thuật cắt tuyến giáp…Bác sỹ Mạnh Hà cũng đề cập Levothyroxine dạng viên nén đa hàm lượng chính xác là một nhu cầu thiết yếu trong điều trị.

Sau phần trình bày của các báo cáo viên đã có nhiều câu hỏi, thảo luận sôi nổi xoay quanh nội dung giải pháp mới trong tiếp cận điều trị rối loạn chức năng tuyến giáp, qua đó có được sự chủ động trong chẩn đoán và phối hợp điều trị bệnh cho người bệnh.

Kết thúc buổi Hội thảo TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhấn mạnh Hội thảo khoa học là dịp để các chuyên gia, bác sỹ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó gia tăng chất lượng dịch vụ điều trị/nghiên cứu tại các bệnh viện, trường học và trung tâm nghiên cứu./.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *