TS.BS. PHAN HƯỚNG DƯƠNG – PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN THAM DỰ HỘI NGHỊ NỘI TIẾT – ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TẠI ĐÀ NẴNG

263 27/06/2023, 15:07 (GMT+7)
Nhận lời mời từ Ban tổ chức, trong trung tuần tháng 6 vừa qua, TS.BS. Phan Hướng Dương – Bí Thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tham dự Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường Đà Nẵng mở rộng lần thứ I.
Hội nghị đã quy tụ hơn 60 chuyên gia đầu ngành trong vai trò là Hội đồng Khoa học, có thể kể đến Lãnh đạo Hội Nội tiết – Đái Tháo đường Việt Nam, Hội tim mạch Học Việt Nam, Hội Thần kinh học Việt Nam, Hội Thấp khớp học Việt Nam, Hội Rối loạn giấc ngủ Việt Nam. Cùng với đó, hội nghị đã thu hút 762 đại biểu tham dự, trong đó, 712 đại biểu tham dự trực tiếp, 50 đại biểu theo dõi qua các kênh online. Đặc biệt là sự góp mặt của hơn 400 điều dưỡng, dược sỹ, kỹ thuật viên và sinh viên y khoa.
Thông qua 43 phiên báo cáo sôi nổi với 190 báo cáo khoa học, 10 sáng kiến cải tiến đến từ 50 giáo sư – phó giáo sư, 43 tiến sỹ, 93 thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa và 38 dược sỹ, điều dưỡng, Hội nghị đã cập nhật nhiều vấn đề cũng như những thành tựu và thách thức trong lĩnh vực nội tiết – chuyển hóa, đưa đến những khuyến cáo rất mới liên quan đến việc quản lý, tầm soát bệnh cũng như giáo dục bệnh nhân có thể có thể tự chăm sóc, theo dõi các bệnh lý để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
Tại Hội nghị, TS.BS. Phan Hướng Dương là chủ tọa điều hành phiên báo cáo Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh Đái tháo đường với 5 bài báo cáo do các báo cáo viên đến từ các đơn vị: Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Y dược Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trình bày. Cũng tại phiên báo cáo, Bệnh viện Nội tiết Trung ương có tham gia với 2 bài báo cáo cùng nội dung: “Liệu pháp hiệu quả-an toàn và đơn giản cho phổ rộng bệnh nhân đái tháo đường type 2” do TS.BS. Phan Hướng Dương trình bày và “Bài học kinh nghiệm về sử dụng IGLARLIXI trên bệnh nhân đái tháo đường type 2 Việt Nam” do ThS.BS. Nguyễn Mạnh Hà khoa Nội chung trình bày.
Trong phiên báo cáo về chủ đề Quản lý biến chứng mạch máu lớn, TS. Phan Hướng Dương còn tham gia với vai trò là báo cáo viên chia sẻ trong chương trình nội dung: “Phòng chống biến chứng đái tháo đường tại tuyến y tế cơ sở: Bài học từ những nghiên cứu lớn”. Ngoài ra, ThS.BS. Trần Văn Đồng – Trưởng khoa Cấp cứu cũng mang tới Hội nghị bài báo cáo “Tiến bộ trong liệu pháp tiêm insulin tăng cường: Dữ liệu từ nghiên cứu SOLIMIX đến thế giới thực”.
Bên cạnh các phiên báo cáo chính thức, Hội nghị cũng mang đến 6 phiên Đào tạo liên tục về tuyến giáp, cấp cứu nội tiết, chăm sóc bàn chân đái tháo đường, nhiễm khuẩn bệnh viện, đặc biệt là phiên tường thuật trực tiếp ca điều trị vi ung thư nhú tuyến giáp bằng sóng cao tần RFA, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhân viên y tế có mong muốn được học hỏi và phát triển năng lực nghề nghiệp.
Theo số liệu cập nhật thì hiện nay số người mắc đái tháo đường và các bệnh lý liên quan đến rối loạn nội tiết ngày một gia tăng, việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học là vô cùng thiết thực. Vì vậy, có thể nói, Hội nghị Nội tiết – Đái tháo đường Đà Nẵng mở rộng lần thứ I có ý nghĩa quan trọng khi tạo điều kiện cho nhân viên y tế trên cả nước được tiếp cận với những công trình nghiên cứu mới nhất. Hội nghị cũng để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu về tham dự, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong thời gian tới.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *