BÁO VTC NEWS TẶNG QUÀ CỦA BẠN ĐỌC CHO CHÚ TIỂU MẮC BƯỚU GIÁP ĐA NANG

239 06/11/2023, 9:01 (GMT+7)
Vừa qua, bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp nhận ca bệnh chú tiểu Phan Nữ Nhật Quỳnh (8 tuổi, trú tại chùa Quỳnh Biểu, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), nhập viện để bóc tách khối u lớn tại cổ.
Chú tiểu Nhật Quỳnh mồ côi cha mẹ từ lúc lọt lòng, được nhà chùa đưa về nuôi dưỡng.
Sư cô Quỳnh Nghiêm – người theo sát hành trình nuôi dạy và chữa bệnh của cô bé kém may mắn này cho biết: Từ khi đưa cô bé về chùa, sư cô đã phát hiện cổ trái của Nhật Quỳnh có nhiều hạt máu nâu. Tuy nhiên, khi đưa cô bé đi khám thì bác sĩ thông báo con còn quá nhỏ không thể can thiệp, phải chờ khi nào con đủ sức khoẻ và điều kiện mới có thể phẫu thuật.
 
Tám năm qua, cứ mỗi khi trái gió trở trời là các hạt lại bung ra, rỉ máu nâu khiến con đau đớn. Gần đây, khối u phía bên trong các hạt máu ngày một to lên, Nhật Quỳnh được nhà chùa đưa lên Hà Nội kiểm tra. Kết quả thăm khám lâm sàng chẩn đoán cô bé bị bướu giáp đa nang buộc phải phẫu thuật.
     
“Nhận kết quả xong nhà chùa chúng tôi rất buồn. Chúng tôi vừa lo lắng cho sức khoẻ của Nhật Quỳnh, vừa lo sợ không biết xoay sở kinh phí thế nào trong hành trình chữa bệnh cho con”, sư cô cho biết.
Nhật Quỳnh có thẻ bảo hiểm y tế, tuy nhiên một số thuốc, vật tư điều trị cho con không nằm trong danh mục bảo hiểm chi trả. Đây cũng là gánh nặng với nhà chùa – nơi bé đang được cưu mang giúp đỡ.
Nhận được thông tin này, Phòng Công tác xã hội- Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã liên hệ kết nối với Báo VTC News để kết nối yêu thương đến các mạnh thường quân.
Thông qua Báo VTC News, bạn đọc đã biết đến hoàn cảnh khó khăn của bệnh nhân Nhật Quỳnh và nhiệt tình ủng hộ.
Vừa qua, đại diện của Báo VTC News thay mặt bạn đọc trên khắp mọi nơi cả trong và ngoài nước đã đến và trao tặng cho cô bé kém may mắn số tiền là 19.705.008 đồng.
Bệnh viện Nội tiết Trung ương xin trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân và Báo VTC News đã trở thành nhịp cầu nối những bờ vui, gắn kết yêu thương giữa bạn đọc và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cuộc sống.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *