Hoạt động từ thiện dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong tuần qua

819 12/04/2024, 11:28 (GMT+7)

Ngoài hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh, Bệnh viện Nội tiết Trung ương luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Bên cạnh chi phí điều trị bệnh, chi phí sinh hoạt hàng ngày người bệnh đều phải tính toán kĩ càng để đảm bảo chi tiêu được tiết kiệm. Cuộc sống của họ trở nên ngày càng khó khăn hơn, vì thế những việc làm thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân càng trở nên có ý nghĩa đối với người bệnh.

Với tinh thần “Kết nối yêu thương – Chia sẻ cộng đồng” Bệnh viện đã thường xuyên phối hợp với các nhà hảo tâm giúp đỡ người bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó tuần qua, phòng Công tác xã hội (CTXH) đã phối hợp với mạnh thường quân Phạm Quốc Khánh có địa chỉ thường trú tại Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội gửi tới người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa Điều trị tích cực 10 phần quà mỗi phần quà trị giá 500.000đ tiền mặt.

Nằm trong khuôn khổ chương trình CDiC – “Chăm sóc bệnh đái tháo đường trên trẻ em và trẻ vị thành niên Việt Nam”, tuần qua, phòng CTXH cũng đã trao cho người bệnh L.N.B (sinh năm 1999, tại tỉnh Hưng yên) có chẩn đoán mắc đái tháo đường type 1 đang nằm điều trị tại khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế 1 máy đo đường huyết, 180 que test, 180 kim.

Cùng với các hoạt động trên, 150 suất ăn miễn phí tiếp tục được gửi đến những người bệnh tại cơ sở Tứ Hiệp do CLB Kết nối yêu thương trao tặng. Những suất cơm thiện nguyện chứa đựng tình yêu thương, sự chia sẻ. Hy vọng những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp sẽ được lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng xã hội, để những người bệnh nghèo được hỗ trợ giảm bớt gánh nặng điều trị.

Đây là những hoạt động thiết thực, nhằm gửi gắm thông điệp yêu thương và tình cảm của những cá nhân, tổ chức và cộng đồng đến với người bệnh.

Thay mặt người bệnh, gia đình người bệnh, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nội tiết Trung ương xin trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Bệnh viện trong thời gian qua.

Bệnh viện rất mong có thể đón nhận nhiều hơn nữa các tấm lòng hảo tâm và sự cộng tác của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện.

 Một số hình ảnh hoạt động từ thiện trong tuần qua:

 

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *