Hoạt động từ thiện dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong tuần qua

744 08/03/2024, 13:40 (GMT+7)

Tuần qua, phòng Công tác xã hội (CTXH) tiếp tục nhận được sự đồng hành và chung tay hỗ trợ từ các mạnh thường quân tới người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Người bệnh Nguyễn Thị Thành sinh năm 1982, cư trú tại xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đang điều trị tại khoa Bệnh lý Tuyến giáp với chẩn đoán Basedow xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn. Ngay sau khi nhận được thông tin, phòng CTXH đã xuống tìm hiểu được biết gia đình người bệnh thuộc hoàn cảnh kinh tế khó khăn, người chồng là nạn nhân chất độc da cam không còn khả năng lao động và đang hưởng chính sách của Nhà nước, con nhỏ đang trong lứa tuổi ăn học. Lao động chính trong nhà là người vợ không may lại vướng phải căn bệnh cần số tiền lớn để điều trị.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, sau khi xác nhận người bệnh Nguyễn Thị Thành cần được hỗ trợ, được sự đồng ý của Ban Lãnh đạo, phòng CTXH đã trích số tiền từ nguồn đóng góp từ thiện của Bệnh viện gửi tặng đến người bệnh phần quà trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng). Số tiền trên đã được nộp vào thanh toán viện phí cho người bệnh.

Cũng trong tuần, Liên khoa Tai mũi họng – Răng Hàm Mặt – Mắt có tiếp nhận người bệnh Nguyễn Thị Xuyến, sinh năm 1974 cư trú tại xóm Mộng Lương, Phú Lâm, Hồng Quang, Nam Trực, Nam Định. Bệnh nhân có chẩn đoán liệt dây thanh phổi suy giáp sau phẫu thuật, đái tháo đường.

Người bệnh Nguyễn Thị Xuyến có hoàn cảnh kinh tế khó khăn gia đình hiện tại đang ở trọ tại Hà Nội. Cả gia đình phụ thuộc vào nghề buôn bán sắt vụn, người chồng hiện tại bị trầm cảm mất ngủ thường xuyên không có khả năng lao động. Gia đình có 2 người con, chị gái lớn đi lao động ở Nhật Bản không may bị tai nạn qua đời, người em trai hiện tại đang học nghề, hoàn cảnh gia đình khó khăn và không có khả năng chi trả số tiền điều trị lớn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phòng CTXH đã kết nối với nhà hảo tâm (giấu thông tin) hỗ trợ 1.000.000đ (Một triệu đồng) phần nào giúp hỗ trợ khoản chi phí thời gian nằm điều trị tại Bệnh viện.

Cùng với các hoạt động trên, tuần qua, 150 suất ăn miễn phí với đầy đủ dinh dưỡng tiếp tục được gửi đến những người bệnh tại cơ sở Tứ Hiệp do CLB Kết nối yêu thương trao tặng. Mặc dù những suất ăn miễn phí có giá trị không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái động viên những người bệnh đang hàng ngày chiến đấu với bệnh tật.

Thay mặt Bệnh viện, phòng Công tác xã hội xin trân trọng cảm ơn sự chung tay, đồng hành của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trên hành trình sẻ chia yêu thương và rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ phía các nhà hảo tâm đối với các hoạt động tại Bệnh viện. Qua đó, nối dài hơn nữa những vòng tay nhân ái hướng tới người bệnh.

🏥 Cơ sở: Nguyễn Bồ (ngõ 215 Ngọc Hồi) – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

🏥 Cơ sở: Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội

📞 Số máy tổng đài bệnh viện: 19008219

📞 Số máy công tác: (0246) 2885158

Website: https://benhviennoitiet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *